Audit trail là gì

Dấu vết kiểm toán (tiếng Anh: Audit Trail) là 1 trong phiên bản ghi chnghiền mỗi bước một, theo đó có thể tìm kiếm được nguồn gốc của dữ liệu kế toán thù hoặc tài liệu giao dịch thanh toán.

Dấu dấu kiểm toán

Dấu lốt kiểm toántrong tiếng Anh làaudit trail, vào một số trong những tư liệu, audit trail còn được dịch làkiểm toán thù truy vấn nguim,kiểm tân oán lần theo vệt.

Bạn đang xem: Audit trail là gì

Đang xem: phân tích và đo lường trail là gì

Dấu dấu kiểm toánlà 1 trong phiên bản ghi chxay mỗi bước một, theo đó hoàn toàn có thể tìm kiếm được bắt đầu của dữ liệu kế tân oán hoặc dữ liệu thanh toán giao dịch.Dấu lốt kiểm toánđược dùng để làm xác minc cùng quan sát và theo dõi những một số loại giao dịch bao hàm thanh toán kế tân oán với thanh toán giao dịch vào thông tin tài khoản môi giới.

Dấu lốt kiểm toánthường được thực hiện lúc độ đúng mực của một khoản rất cần được được minh chứng.Dấu vệt kiểm toáncó thể là một trong điều khoản hữu ích Lúc khẳng định tính hợp lệ của mục nhập kế toán, nguồn chi phí hoặc giao dịch thanh toán.

Dấu vết kiểm toánrất có thể được thực hiện trong kế tân oán Lúc tín đồ khám nghiệm đề nghị xác minc những số liệu nlỗi lệch giá, thu nhập cá nhân ròng rã hoặc tỉ lệ thu nhập trên từng CP. Các thanh toán liên quan đến tính tân oán lệch giá, thu nhập cá nhân ròng rã hoặc tỉ lệ thu nhập cá nhân bên trên từng CP của bạn được đánh giá và các tính toán hoàn toàn có thể được triển khai lại nếu số liệu được phân nhiều loại không đúng đắn.

ví dụ như,giá vốn mặt hàng bánlà một trong những ngân sách được trừ vào tổng lệch giá trong tính toán thù thu nhập ròng rã.Giá vốn sản phẩm chào bán sẽ được chất vấn lại bằng phương pháp xác minc những thanh toán giao dịch cùng nguồn tài liệu đang thực hiện nhằm tính toán thù.Tất cả các nguyên tố của những con số sau cuối được khám nghiệm cẩn trọng theo vết tích kiểm toán thù cùng nhằm xác minh hiệu quả ở đầu cuối.

Tất cả các chủ thể đại bọn chúng phần đa phải trải qua kiểm toán tài bao gồm nhỏng một trong những phần trách nhiệm báo cáo của họ.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Tài Khoản Fb Bị Hack, Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Hack

Cách thực hiện vết tích kiểm toán

Dấu vệt kiểm toán, hay chính xác là quy trình lần theo dấu vết kiểm toán thù, được áp dụng trong vô số nghành tài bao gồm khác nhau.

lấy ví dụ, lúc mua công ty, bạn giải ngân cho vay thế chấp vay vốn hoàn toàn có thể áp dụng vết tích kiểm toán để khẳng định nguồn chi phí cho những khoản vay mượn trả trước. Họ hoàn toàn có thể từng trải xem một bảng sao kê bank trình bày vấn đề gửi chi phí vào tài khoản cùng đòi hỏi xác minh bổ sung cập nhật về nguồn chi phí gửi.

Ủy ban bệnh khoán và sàn giao dịch thanh toán Mỹ (SEC) với Sàn thanh toán giao dịch bệnh khân oán Thành Phố New York (NYSE) vẫn thực hiện vết tích kiểm toán thù cho những khoản tái cấu trúc tường minc của thanh toán Lúc có thắc mắc về tính chất hòa hợp lệ cùng chính xác của dữ liệu thanh toán. Điều này là nhằm bảo đảm an toàn rằng các thanh toán ra mắt trên các sàn thanh toán mập tuân thủ các lý lẽ hiện hành.

Dấu vết kiểm tân oán cũng có thể được áp dụng nhằm theo dõi và quan sát những hoạt động Thị Phần không chân thiết yếu. Ví dụ: trường hợp gồm nghi ngờ về một đối tượng người tiêu dùng cụ thể sẽ giao dịch một trọng lượng mập CP giao dịch nhỏ tuổi, với mục đích thao túng thiếu giá chỉ CP. Cơ quản lí cai quản lí có thể áp dụng vết tích kiểm toán thù nhằm khẳng định nguyên nhân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phát Trực Tiếp Trên Youtube Bằng Điện Thoại Iphone, Android

Sau kia, một cơ quan quản lí sẽ khắc ghi và đối chiếu tất cả các chủ thể cùng tín đồ môi giới liên quan cho những thanh toán ví dụ đến bài toán bảo mật vi phạm nhằm xác định hoạt động vui chơi của ai là phi lý với ai hoàn toàn có thể là tín đồ thao bí. Tùy ở trong vào thời gian độ phức tạp của planer thanh toán đang rất được thực hiện, việc thành lập lại lịch sử thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể được kinh nghiệm bên cạnh dữ liệu dấu vết kiểm toán thù.


Chuyên mục: SEO