Business case là gì

      38

Tomorrow Marketers – Lúc mày mò về business case, đa phần những người bắt đầu bước đầu đã Cảm Xúc hoang mang trước vô vàn dạng bài bác với vô số cách giải với lời giải không giống nhau. Bài viết tiếp sau đây sẽ giúp đỡ bạn đọc phân một số loại các bài toán thù business case thành 8 dạng phổ biến nhất. Bằng bí quyết hệ thống lại từng dạng bài xích, ta tiện lợi hiểu được thực chất của đề bài bác, trường đoản cú kia nhuần nhuyễn áp dụng các phương pháp tiếp cận khác nhau nhằm đi cho câu trả lời ở đầu cuối.

Lưu ý rằng thỉnh thoảng đề bài đang phối hợp nhiều dạng câu hỏi trong cùng một case study. Lúc kia, ta đã nên thực hiện nhiều dạng bài xích để giải quyết cùng một vấn đề kinh doanh.

Bạn đang xem: Business case là gì

Đang xem: Business case là gì

*

Dạng 1: Tối ưu hoá lợi tức đầu tư (Profitability Optimization)

Trong phần lớn ngôi trường hòa hợp, những đơn vị luôn tìm phương pháp về tối ưu hóa mô hình lợi nhuận với kết cấu ngân sách nhằm mục tiêu áp dụng vốn đầu tư chi tiêu một cách công dụng độc nhất vô nhị có thể.

Hai yếu tố cốt yếu của dạng bài xích Tối ưu hóa ROI gồm những: Đánh giá bán chi phí (Cost Assessment) và Đánh giá doanh thu (Revenue Assessment). Đôi khi, ta chỉ cần sử dụng một trong nhị yếu tố này nhằm giải bài tân oán. Lưu ý rằng, dạng bài xích Tối ưu hóa ROI thường xuyên sẽ xuất hiện thêm nlỗi một trong những phần nhỏ tuổi trong các business case. lấy ví dụ như trong ngôi trường vừa lòng phát sinh áp lực nặng nề từ bỏ đối phương hoặc sự lộ diện của một thành phầm sửa chữa thay thế, bạn cần reviews và về tối ưu hóa kết cấu ngân sách của khách hàng để khẳng định mức cạnh tranh ở mức. Hoặc giả dụ case study xoay xung quanh Việc về tối ưu hóa kết cấu ngân sách của shop, ta đề xuất triển khai một trong những đối chiếu định tính về địch thủ tuyên chiến và cạnh tranh hoặc nhà cung ứng.

Cách nhằm nhận ra trường hợp nlỗi về tối ưu hoá lợi nhuận là sự việc bao gồm trong business case chủ yếu là: đề bài xích đang nhấn mạnh rằng lợi tức đầu tư đang giảm (hoặc dự loài kiến ​​đang giảm) cùng case study này sẽ luân phiên quanh vấn đề khẳng định nguyên ổn nhân chủ đạo của vấn đề đó và tìm kiếm phương án buổi tối ưu tốt nhất.

Xem thêm: Xem Tướng Nốt Ruồi Đuôi Lông Mày Phải Đàn Ông, Phụ Nữ Có Ý Nghĩa Gì

Ví dụ: Cửa Hàng chúng tôi A xác định rằng tỷ suất lợi tức đầu tư của họ sẽ bớt (hoặc dự loài kiến ​​đang giảm) với từng trải bạn so sánh ngulặng nhân của sự suy sút này, mặt khác đưa ra những phương án về tối ưu độc nhất.

Cách làm:

Phân tích doanh thu/ lượng deals (sales)– Thu thập thông báo về con số bán sản phẩm (sales volumes) và Ngân sách chi tiêu vào hiện giờ lẫn vượt khđọng. Sử dụng thông báo này để xác minh tốc độ lớn mạnh.– Xác định những chiếc doanh thu chỉ chiếm Xác Suất lớn bên trên tổng Xác Suất nấc tăng trưởng.– Phân tích các nghành nghề dịch vụ thành phầm thiết yếu cùng khẳng định bất kỳ thay đổi tất cả ý nghĩa sâu sắc làm sao về số lượng và túi tiền.– Tìm đọc về các quy mô lợi nhuận của đối thủ đối đầu và cạnh tranh giúp xem liệu công ty có đang bỏ qua một nghành nghề dịch vụ sale tiềm năng như thế nào đó.– Đánh giá các chiến thuật nhằm mục tiêu cải thiện lệch giá nlỗi thay đổi giá bán (so với sâu những nhân tố như độ co giãn theo giá bán, bí quyết tối ưu hóa giá,..)

Dạng 2: Tối ưu hóa Chi tiêu (Pricing Optimization)

Trong dạng bài xích này, các công ty cần xác định giải pháp đặt túi tiền nhằm buổi tối nhiều hóa lợi nhuận. ví dụ như như: Khách mặt hàng sẽ sẵn sàng chuẩn bị trả bao nhiêu trường hợp Facebook đưa quý phái quy mô trả chi phí để được sử dụng; Một chuỗi khách sạn ý muốn về tối nhiều hóa ROI bằng cách xác minh giá bán tối ưu tốt nhất đáp ứng được những mốc thời gian tồn tại với các các loại phòng khác biệt.

Cách làm:

Giá của địch thủ cạnh tranh/ sản phẩm sửa chữa là nhân tố đặc trưng ở chỗ này, đặc trưng vào trường hòa hợp không có sự khác hoàn toàn béo thân các sản phẩm với nhau.– Xác định giá sản phẩm/ kẻ thù tuyên chiến và cạnh tranh. Liệu thành phầm của ta tất cả đủ đặc biệt quan trọng nhằm nâng mức giá thành lên rất cao hơn?– Mức độ trung thành với chủ của người sử dụng.– Xác định Độ co giãn theo giá (Price Elasticity)– Đánh giá bán tác động ảnh hưởng của sự việc chuyển đổi Chi tiêu đến số lượng sản phẩm hoá trường hợp có thể– Giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của Độ giãn nở cầu (Demvà Elasticity) càng tốt, vấn đề sút mức chi phí sẽ càng có ích. Tương tự, chỉ số ấy càng rẻ, ta đang càng hữu ích hơn Lúc đội giá.Phân tích giá chỉ theo đưa ra phí:– giá thành không thiếu thốn nhằm thêm vào thành phầm hoặc hỗ trợ hình thức là gì? Hãy đối chiếu số lượng này với cái giá cả– So sánh ngân sách không hề thiếu với đối thủ cạnh tranh– Lưu ý: Trong các ngôi trường hòa hợp mà chi phí của doanh nghiệp cao hơn giá của địch thủ đối đầu, ta yêu cầu xong sản phẩm hoặc dịch vụ này trừ khi có thể minh chứng rằng: chắc chắn là tất cả giải pháp giúp giảm chi phí cung cấp, hoặc giá của đối phương tuyên chiến và cạnh tranh là trong thời điểm tạm thời với không bền bỉ.Phân tích giá theo triết lý khách hàng– Khách mặt hàng sẵn sàng chuẩn bị trả từng nào tiền cho sản phẩm này?– Phân tích mức độ cung với cầu– Khách mặt hàng bao gồm chọn lọc làm sao không giống ngoại trừ sản phẩm của ta?

Dạng 3: Tổng quan lại ngành & Động lực của đối phương đối đầu (Industry Landscape & Competitor Dynamics)

Đề bài bác sẽ thử khám phá chúng ta gọi với review một ngành hàng làm sao đó. Thông thường, mục tiêu là Reviews các Đặc điểm của thị trường với xác định liệu đó có cần là một ngành hấp dẫn nhằm tmê mệt gia, để vững mạnh tuyệt có khả năng thoát ra hay không.

Cách làm: Xác định cùng so sánh các nguyên tố sau:

Dạng 4: Sản phẩm/ Dự án bắt đầu (New Product or Project)

Dạng bài này trải đời chúng ta Reviews tính khả thi của một sản phẩm sắp đến ra mắt: Liệu đưa ra quyết định tung ra sản phẩm này có đúng đắn?

Ví dụ: Một cửa hàng gồm ý định cải cách và phát triển một loại lắp thêm giặt ‘xanh’ – an toàn với môi trường thiên nhiên, sử dụng lượng nước rộng 60% cùng làm không bẩn hiệu quả rộng 10% đối với đồ vật giặt tiêu chuẩn. công ty chúng tôi này nên khẳng định tiềm năng Thị Phần của thành phầm cùng kế hoạch tung sản phẩm ra Thị phần.

Cách làm:

Góc quan sát sơ lược về sản phẩm:– Liệu sản phẩm tất cả ngẫu nhiên ưu thế tuyên chiến đối đầu nào giúp ngăn ngừa tài năng xâm nhập của đối thủ?– Sản phẩm này khác hoặc tốt rộng so với các thành phầm tuyên chiến đối đầu như thế nào?– Ưu và điểm yếu của sản phẩm– Liệu có nguy cơ mặt hàng mới toanh đang khiến một thành phầm khác của khách hàng bớt doanh thu không? (cannibalization)Chiến lược thâm nhập Thị Trường.Tổng quan lại Thị Phần.Tài chính:– Lợi nhuận dự loài kiến ​​có bù đắp được chi phí phân tích cùng cải tiến và phát triển cần thiết không?– Chi phí thời cơ (opportunity cost) của câu hỏi tài trợ là gì?