Cách xác định kinh độ vĩ độ trên google map

      19

Trong bài viết hôm nay La Trọng Nhơn xin chia sẻ đến các bạn cách xác định kinh độ vĩ độ trên google map đơn giản mà còn nhanh chóng. Cùng khám phá ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách xác định kinh độ vĩ độ trên google map

Bạn đang xem: Cách lấy kinh độ vĩ độ trên google map

Hệ thống định vị toàn cầu cung cấp định vị GPS cho Google Maps và các dịch vụ dựa vào vị trí trên các thiết bị công nghệ không có hệ thống định vị riêng khác. Nó sử dụng hệ thống kinh độ và vĩ tuyến, phân chia trái đất với các đường kẻ.

Các đường vĩ độ cho biết khoảng cách của một nơi ở phía bắc hoặc phía nam đối với đường xích đạo, còn các đường vĩ tuyến cho biết khoảng cách của một vị trí ở phía đông hoặc phía tây đối với đường kinh tuyến chính. Bằng cách sử dụng sự kết hợp giữa vĩ độ và kinh độ, bạn có thể xác định được tọa độ của bất kỳ vị trí nào trên trái đất. Sau đây là bài viết hướng dẫn lấy tọa độ của một vị trí bất kỳ trên Google Maps.

Cách lấy tọa độ từ Google Maps

Quá trình lấy tọa độ GPS từ Google Maps trong một trình duyệt trên máy tính đã có một chút thay đổi qua các năm. Tuy nhiên quá trình này được thực hiện đơn giản nếu bạn chỉ cần biết tọa độ của vị trí bạn tìm kiếm. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web Google Maps trong trình duyệt máy tính.

Bước 2: Đi đến một vị trí mà bạn muốn xác định tọa độ.

Bước 3: Nhấp chuột phải vị trí đó và chọn What’s here? trong menu pop up.


*

Bước 4: Bạn sẽ thấy tọa độ GPS hiển thị ở cuối màn hình.

Xem thêm: Thử Ngay Top 12 Món Ăn Vỉa Hè Hà Nội Ăn Thả Ga, No Tới Bến, 17 Địa Chỉ Ăn Vặt Ở Hà Nội Ngon Bổ Rẻ


*


*

Tìm hiểu thêm về tọa độ GPS

Vĩ độ được chia thành 180 độ. Đường xích đạo nằm ở vĩ độ 0 độ. Cực bắc là 90 độ Bắc và cực Nam ở -90 độ Nam.

Kinh độ được chia thành 360 độ. Kinh tuyến chính, nằm ở Greenwich, Anh, ở 0 độ kinh độ. Khoảng cách phía đông và tây được đo từ điểm này là 180 độ về phía đông hoặc -180 độ phía tây.

Phút và giây chỉ là gia tăng nhỏ hơn độ. Chúng cho phép định vị chính xác.

Mỗi độ bằng 60 phút và mỗi phút được chia thành 60 giây. Phút được chỉ ra với dấu nháy đơn (‘) và giây được chỉ ra với dấu ngoặc kép (“).

Cách nhập tọa độ vào Google Maps để tìm một vị trí

Nếu bạn có tập hợp các tọa độ GPS, bạn có thể nhập toạ độ vào Google Maps để xem vị trí đó và hướng dẫn chỉ đường đến vị trí đó.


*

Truy cập trang web Google Maps và nhập tọa độ bạn có trong hộp tìm kiếm ở đầu màn hình Google Maps dưới một trong ba định dạng sau:

Nhấp vào biểu tượng kính lúp bên cạnh tọa độ trong thanh tìm kiếm để đi tới vị trí đó trên Google Maps và click vào biểu tượng chỉ đường trong bảng điều khiển để có bản đồ đến vị trí đó.


*

Hướng dẫn lấy tọa độ trong ứng dụng Google Maps trên di động

Bạn không chỉ lấy được tọa độ trong Google Maps trên trình duyệt mà còn lấy được trong ứng dụng Google Maps trên các thiết bị di động. Trước khi muốn thực hiện việc này, bạn cần tải ứng dụng Google Maps phù hợp với thiết bị di động của mình trong link tương ứng dưới đây:

Sau khi cài đặt Google Maps trên di động của bạn xong, hãy thực hiện theo các bước sau:

Như vậy, với cách xác định kinh độ vĩ độ trên google map mà La Nhơn vừa hướng dẫn trên đây các bạn đã có thể xác định tọa độ của vị trí mình muốn tìm kiếm và biết thêm nhiều thông tin hữu ích xoay quanh tọa độ GPS. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.