CÂY SEN ĐÁ NGỌC BÍCH

      22

Sen Đá Ngọc Bích (thương hiệu khoa học: Crassula Ovata) còn được nghe biết cùng với tên gọi không giống là Cây Ngọc Bích, Sen Đá Thạch Ngọc,… tất cả nguồn gốc trường đoản cú Nam Mỹ cùng là một giữa những loài cây đem đến tiền bạc, thịnh vượng, được trồng phỗ trở thành bên trên chũm giới…


Sen Đá Ngọc Bích là 1 Một trong những loại sen đá được không hề ít fan hâm mộ. Cây có chức năng tô điểm cũng tương tự đem đến những suôn sẻ đến gia đình. Hãy cùng Cây Xinh tò mò đầy đủ khác biệt thú vị của tương đương sen đá qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cây sen đá ngọc bích


Nguồn nơi bắt đầu cùng điểm lưu ý của cây

Sen Đá Ngọc Bích (thương hiệu khoa học: Crassula Ovata) còn được nghe biết cùng với tên thường gọi khác là cây Ngọc Bích, Sen Đá Thạch Ngọc. Cây gồm xuất phát từ Nam Mỹ và là một trong trong số những loại sen đá thịnh hành tốt nhất bên trên thế giới.

*
Hình ảnh: Sen Đá Ngọc Bích

Sen Đá Ngọc Bích khôn xiết đam mê phù hợp với gần như vị trí nhiệt độ lạnh ngắt, trong số đó bao gồm nước ta. Lá của chúng mọng nước, gồm greed color, hình bản dẹt giống như những viên bích ngọc quý và hiếm. Viền lá gồm red color tím chú ý hết sức ưa nhìn. 

Hoa của cây nhỏ tuổi nhắn, bao gồm white color hoặc tím nphân tử với mọc thành từng chùm. Cây thường xuyên nsinh hoạt hoa vào thời điểm cuối đông cùng đầu xuân. Loại sen đá này hay được tLong vào những chậu bé dại xinh thích hợp làm quà tặng ngay đến anh em với người thân trong gia đình cùng với ý nghĩa sâu sắc giỏi lành.

Ý nghĩa của cây

Giống giống như các loại sen đá không giống, Sen Đá Ngọc Bích thay thế cho sự bền vững, tbỏ bình thường trong tình thương. Chúng còn biểu hiện sự kiên cường, ý chí vững vàng vàng của con người.

*
Hình ảnh: Cây với những ý nghĩa vào cuộc sống

Hình như, cây có hình tượng cho việc suôn sẻ, may mắn tài lộc bởi vì các chiếc lá của cây hệt như đông đảo đồng xu. Lá của chúng có màu xanh lá cây thay mặt cho việc sung túc, phú quý. 

Trong tử vi, cây đem đến an toàn mang lại nhỏ fan. Với hình dáng bé nhỏ tuổi, cây còn có ý nghĩa về sự việc suôn sẻ vào kinh doanh, công việc dễ dãi các như ý.

Cách chăm sóc cây

Sen Đá Ngọc Bích sinh trưởng dễ ợt đề xuất gồm bí quyết tLong đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách tdragon cây được trả lời tiếp sau đây.

Xem thêm: Lịch Sử Ra Đời Của World Wide Web Ra Đời Năm Nào ? World Wide Web

*
Hình ảnh: Cách trồng các loại cây này cực kỳ 1-1 giản

Nhiệt độ

Loại cây này ưa đa số chỗ gồm nhiệt độ lạnh buốt. Nhiệt độ phù hợp nhằm trồng Sen Đá Ngọc Bích là 18-25°C. Không yêu cầu tdragon cây vào khí hậu vượt giá buốt, cây ko chịu đựng được sương giá bán trong thời gian gian, rất có thể sẽ bị chết.

Ánh sáng 

Ánh sáng là nguyên tố đặc biệt quan trọng so với Sen Đá Ngọc Bích. Thời gian thích hợp nhằm cây dung nạp ánh sáng là vào sáng sủa mau chóng hoặc giờ chiều. Nên rời dịp nắng và nóng gắt để hạn chế cho cây bị héo với sốc nhiệt độ.

Là loại cây ưa sáng nên bạn phải đặt cây ở đoạn đầy đủ sáng sủa nlỗi ban công, hành lang cửa số, sân thượng… để cây quang quẻ phù hợp tốt rộng. Nếu chúng ta đặt trong văn chống thì nên cần mang lại cây rửa mặt nắng nóng mau chóng tiếp tục.

*
Hình ảnh: Ánh sáng là yếu tố quan trọng mang lại sen đá

Nước

Sen Đá Ngọc Bích dễ bị úng cùng tăn năn rễ. Mỗi tuần các bạn chỉ nên tưới nước 1-gấp đôi lúc nào thấy đất khô cả. Nên tưới cây vào thời gian sáng nhanh chóng hoặc chiều tối để rời bị sốc nhiệt.

Đất

Để cây không xẩy ra ngập úng thì đất tdragon sen đá cần đảm bảo độ tơi xốp và thoáng khí. Bên cạnh đó, nhằm cung ứng chất bồi bổ mang lại cây, bạn nên trộn các thành phần hỗn hợp khu đất tLong thuộc phân hoà tan.

Trong khi, vấn đề chọn chậu tLong sen đá cũng rất đặc biệt. Vấn đề này góp cây thoát nước tốt với không biến thành tân hận nhũn.

Lưu ý lúc tdragon cây

Cây rất có thể mắc phải một trong những rất nhiều bệnh không giống nhau vào quy trình tdragon. Những xem xét sau đây để giúp đỡ bạn cũng có thể các kỹ năng ngã ích:

lúc cây lộ diện mọi lá xoàn và nhìn trong suốt, rất có thể cây hiện nay đang bị vượt nước. Quý khách hàng yêu cầu lập cập chuyển cây thoát khỏi chậu với sử dụng một số loại khu đất thoát nước xuất sắc hơn để tdragon cây.
*
Hình ảnh: Sen Đá Ngọc Bích rất cần được chăm lo cẩn thậnNếu phạt hiện cây gồm rệp trên lá, hãy áp dụng những phương thuốc diệt côn trùng nhằm vứt bỏ rệp. Tránh nhằm sâu căn bệnh cách tân và phát triển lây trải ra đầy đủ cây xung quanh.Sen Đá Ngọc Bích không ưa nước dẫu vậy chúng ta vẫn bắt buộc duy trì nhiệt độ đến khu đất. Nếu cây bị khô héo nên gấp rút bổ sung cập nhật nước cho cây tách triệu chứng lá dẻo quẹo với từ bỏ rụng.Dường như, ví như gặp triệu chứng cây yếu đuối với cao Có nghĩa là cây phải các ánh sáng rộng. Khi đó, bạn giảm tỉa những cành yếu ớt để lưu lại dáng vẻ cây bắt mắt cùng nhằm cây ra địa điểm tương đối đầy đủ tia nắng rộng.