Com Là Gì

      74

Tên miền .com đã có được ra mắt là 1 trong trong những tên miền cấp cao (TLD) thứ nhất khi lần đầu tiên xúc tiến Hệ thống Tên miền nhằm sử dụng đến Internet hồi tháng 01/1985. Ban đầu được tạo thành để biểu hiện dự định “thương mại” của một trang web, kể từ đó .com đã trở thành trung tâm điểm của cuộc bí quyết mạng kỹ thuật số định hình lại biện pháp phần lớn bạn thao tác, sinh sống, vui chơi, kết nối cùng với mái ấm gia đình với bằng hữu.

Lịch sử chi tiết về .com


*

Tên miền .com trước tiên được tuyên ổn cha vào ngày 15 mon 3 năm 1985 vày một công ty chế tạo máy vi tính được call là Symbolics, Inc. Trước kia, Internet là 1 trong những dự án công trình đa phần được kim chỉ nan bởi các ngôi trường ĐH cùng những đơn vị khoa học máy vi tính, phần lớn người tiêu dùng mạng để hội đàm đọc tin cùng nghiên cứu và phân tích. khi càng có tương đối nhiều bạn và tổ chức bắt đầu áp dụng khối hệ thống mạng này, việc điều đình báo cáo năng lượng điện tử càng ngày trsinh hoạt đề xuất khó khăn. Tìm phát âm phương pháp định con đường thủ công những tin nhắn thông qua những cổng gateway là 1 vẻ ngoài thẩm mỹ nào kia và Lúc bài toán mua thư trsinh sống nên nặng nề vật nài hơn, đôi lúc đầy đủ fan sẽ được kinh nghiệm xong áp dụng các kết nối của mình.

Bạn đang xem: Com là gì

Nhu cầu cho một số một số loại lý lẽ tổ chức triển khai sắp xếp ngày dần trnghỉ ngơi yêu cầu rõ ràng hơn Khi gồm thêm nhiều tổ chức triển khai kết nối vào mạng Internet còn non trẻ này. Việc đem về đơn chiếc từ bỏ đến ngoài trái đất càng ngày càng láo lếu loạn này đã được giao mang đến Jon Postel lịch sử một thời với những người cùng cơ quan của ông tại Viện Khoa học Thông tin trên Đại học Nam California.

Postel biến chuyển biên tập viên Request for Comments (RFC) vào năm 1969. Là biên tập viên RFC, Postel cùng những người cùng cơ quan của ông vẫn định hình đề nghị Internet nhỏng bọn họ biết ngày này. Vào tháng 10/1984, RFC 9trăng tròn "về các yêu cầu thiết lập cấu hình một thương hiệu miền new vào mạng ARPA-Internet và xã hội nghiên cứu và phân tích DARPA" đã được xuất bản, thiết lập cấu hình cần quá trình khai sinh của tên miền .com.

Trong Lúc họ biết rằng thương hiệu miền .com đầu tiên đã làm được cấp phép mang lại symbolics.com vào ngày 15 tháng 3 năm 1985, nguồn gốc của thương hiệu miền .com lại không nhiều ví dụ rộng. Theo như Craig Partridge, công ty công nghệ đầu tàu tại Raytheon BBN Technologies, tên cho những miền được cách tân và phát triển bên dưới dạng khối hệ thống đã làm được tạo nên. Trước khi, .cor đã làm được khuyến nghị làm cho thương hiệu miền cho các tập đoàn lớn, mà lại lúc phiên bạn dạng sau cuối ra đời nó đã làm được đưa thành .com.

Xem thêm: Goole Site Google Là Gì ? Tìm Hiểu Về Ưu Ưu Nhược Điểm Của Blog Spot Và Google Sites

Jaông chồng Haverty, một fan đi đầu về Internet tại MIT, cho thấy chúng ta thực thụ chẳng nghĩ mang lại cthị trấn sale Khi phát triển những tên miền cao cấp đó. “Tôi nghĩ về thương hiệu miền .com ban đầu được bắt đầu từ chữ “company” hơn là “commercial”. Tên miền .com chẳng đề nghị là phát minh về “các doanh nghiệp” Khi kể tới hầu như địa điểm người tiêu dùng đi cài đặt mọi thứ”, ông vẫn viết vào một gmail. “Họ là phần lớn chủ thể triển khai gần như các bước theo vừa lòng đồng của chính phủ. Internet dịp đó không tồn tại độc quyền liên kết những doanh nghiệp––đó là 1 trong hệ thống mạng theo giao thức lệnh cùng điều khiển và tinh chỉnh giành riêng cho quân sự chiến lược, được desgin vì những tổ chức triển khai dạy dỗ và chính phủ nước nhà, với các đơn vị thầu.” Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu rằng một mô hình tmùi hương mại như thế nào đó đã Thành lập và hoạt động.

“Tôi chẳng ghi nhớ được tất cả ai từng nghĩ công ty chúng tôi đang tạo thành một cơ cấu tổ chức triển khai nhằm bao hàm hàng trăm triệu thực thể rải rộng cục bộ trái đất này để hỗ trợ hầu như hoạt động vui chơi của nhỏ bạn. Và chắc chắn là nó chẳng ngờ kéo dài suốt hơn 30 năm, thậm chí là như một thể nghiệm. Mọi Việc cứ xảy ra theo từ thời điểm cách đây.”
- Jack Haverty, fan đón đầu về Internet

Vai trò của segala.info trong .com

Mọi thương hiệu miền được cung cấp bởi một bên quản lý và điều hành đăng ký. Là một công ty điều hành và quản lý ĐK đến tên miền .com, segala.info triển khai câu hỏi điều hướng vô hình nhằm mục tiêu giúp đầy đủ bạn mang lại được nơi họ muốn trên Internet.

Với 226 tỷ lượt tra cứu DNS mức độ vừa phải hiện nay––và ở mức cao điểm thừa xa số lượng này––điều rất là quan trọng là các hình thức dịch vụ Internet của segala.info phải chuyển động một ngày dài lẫn tối. Để làm việc này, Shop chúng tôi đã xây dựng một các dịch vụ tinh vi tự cơ hội sơ khởi để xử lý các nhu yếu trắc trở, gồm trọng lượng cao, theo thời gian thực. Vấn đề này bao hàm phần cứng đa dạng và phong phú, các hệ quản lý điều hành, middleware với những vận dụng tùy chỉnh thiết lập, các đơn vị cung cấp năng lượng cùng sự đa dạng chủng loại về công ty hỗ trợ dịch vụ mạng, với một trong những phương án đảm bảo an toàn khác.

Trong rộng 15 năm, segala.info sẽ quản lý khối hệ thống cơ sở hạ tầng đến danh mục chi tiêu của những tên miền cao cấp mà thời nay bao hàm .com, .net, .tv, .edu, .gov, .jobs, .name và .cc, tương tự như nhị trong những 13 sever gốc của mạng Internet trên nhân loại. Cam kết của chúng tôi là đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng được thực hiện vị segala.info luôn chuyển động ở mức cao nhất nhằm mục tiêu có thể chấp nhận được sự đổi mới quan trọng nhằm giải quyết những nhu yếu của sau này, trong lúc cũng giải quyết những nhu cầu của ngày từ bây giờ.