Đăng Nhập Facebook Cơ Bản

      50

Hiện nay, chắc rằng những bạn sẽ bắt gặp không hề ít trang web bao gồm tính năng singin bằng thông tin tài khoản Facebook, điều ấy dễ ợt cho người sử dụng, chính vì người tiêu dùng chưa phải mất công tạo nên tài khoản bên trên website cơ mà vẫn hoàn toàn có thể singin nhằm thực hiện những công dụng của thành viên.

Bạn đang xem: đăng nhập facebook cơ bản

Nếu các bạn có ý muốn tích đúng theo tác dụng singin bằng Facebook cho website của chính mình thì bài viết này đang gợi ý mang đến các bạn làm cho được điều ấy với minh họa bằng ngôn ngữ PHP. Mình sẽ có được 2 cách để góp bạn cũng có thể “tích thích hợp đăng nhập Facebook vào Website”.

Cách 1: Không thực hiện Facebook SDKCách 2: Sử dụng Facebook SDK

Sau nội dung bài viết này, nếu bạn nuốm được công việc triển khai, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cho các thông tin tài khoản khác như Google hoặc social Twitter.

Toàn bộ “Hướng dẫn tích hợp đăng nhập Facebook vào Website” vào bài viết này được tìm hiểu thêm từ bỏ mối cung cấp Facebook ở hai liên tưởng sau:

1. Hiểu về quy trình chuẩn xác bởi Facebook

Để tuyệt đối bằng facebook họ đang trải qua 4 bước cơ bạn dạng nhỏng sau:

trước hết, tự trang web của chính mình, chúng ta đề xuất người tiêu dùng có thể chấp nhận được truy cập vào ban bố của người tiêu dùng (Từ ban bố này ta sẽ dùng để làm đăng nhập lệ hệ thống). Thực ra sinh sống đoạn này ta vẫn chuyển sang làn đường khác người dùng cho trang bảo đảm của facebook.Tiếp theo, người tiêu dùng đang chứng thực với hỗ trợ mang lại ta những quyền nhằm truy vấn vào đọc tin của người tiêu dùng.Sau kia, facebook đã chuyển hướng làn phân cách người dùng về lại website của ta cùng với báo cáo về quyền truy cập cơ mà người dùng đã chất nhận được.Từ ban bố facebook trả về, ta sẽ điện thoại tư vấn những hàm API của facebook để lấy đọc tin của người dùng nhỏng user name, email,…Với hồ hết ban bố đã sở hữu được, ta tiến hành singin cho tất cả những người dùng (ví dụ điển hình giữ vào session rằng người tiêu dùng đang đăng nhập), nếu như muốn ta có thể thực hiện thông tin fan dùng để làm giữ vào database.

Tôi vẫn hệ thống quá trình bên trên lại thành sơ đồ gia dụng đơn giản dễ dàng như sau:

*
Sơ vật singin facebook (Hướng dẫn tích hợp singin Facebook vào Website)

2. Hướng dẫn tích đúng theo singin Facebook vào Website ko sử dụng Facebook SDK

Dưới trên đây tôi sẽ nỗ lực trình diễn thật cụ thể với dễ hiểu câu hỏi thực hiện sơ thiết bị trên với 1 ví dụ singin dễ dàng, sử dụng ngữ điệu PHP.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Đăng Nhập Facebook Bằng Tên Người Dùng ❤️ Đơn Giản Nhất

(Xin để ý các bước bên dưới đó là các bước thực hiện chđọng không tồn tại quan hệ giới tính tuy nhiên tuy nhiên với công việc ở sơ trang bị trên)

2.1. Cách 1: Tạo một Facebook App cùng Setting

trước hết, ta đề nghị sản xuất 1 phầm mềm trong facebook với setup nó để điều khiển xe trên môi trường xung quanh vdata.com.vn(bởi tại chỗ này tôi đang ví dụ chạy xe trên vdata.com.vn, những chúng ta có thể sửa lại cài đặt đến phù hợp cùng với môi trường riêng rẽ của mình)

Tạo 1 ứng dụng mới tại https://developers.facebook.com/apps/ và điền những đọc tin cơ bản:

*
Tạo ID áp dụng mới

Ở mục Cài đặt – > Thông tin cơ bản: điền những lên tiếng yêu cầu

*
tin tức cơ bản: điền các báo cáo yêu thương cầu

Ở hình trên ta thấy tất cả 2 lên tiếng đặc biệt quan trọng là ID áp dụng với Khóa bí mật của áp dụng sẽ được sử dụng vào code trong tương lai.

Tại mục Xét trông nom vận dụng ta triển khai đặt chính sách công khai cho ứng dụng:

*
Xét trông nom áp dụng ta tiến hành đặt chế độ công khai minh bạch mang đến ứng dụng

2.2. Bước 2: Tạo trang đăng nhập

File: index.php

Sau Lúc đã chế tạo ra chấm dứt ứng dụng bên trên facbook, tiếp theo sau ta sản xuất trang singin mang lại trang web của chính mình. Để mang đến đơn giản dễ dàng, trang singin của mình chỉ bao gồm một nút singin. Khi người tiêu dùng kích chuột vào kia, nó vẫn nhảy đầm tới trang xác thực của facebook.

*
Tạo trang singin (tích hòa hợp login facebook vào website)

Màn hình login

*
Màn hình login

Màn hình bảo đảm facebook

Code của trang index.php

*
Code của trang index.php

Tại dòng 12, trong thẻ ta bao gồm 2 tmê mệt số quan lại trọng:

client_id: đó là APPhường. ID của ứng dụng ta vừa tạoredirect_uri: sau khoản thời gian người tiêu dùng chuẩn xác với facebook xong, facebook vẫn auto điều hướng người dùng quay trở về liên hệ này. (trên trên đây ta sẽ cách xử lý những tmê say số được gởi về do facebook để đưa ban bố fan dùng)scope: đề nghị truy cập vào báo cáo người tiêu dùng, bởi vì chỉ cần rước lên tiếng cá nhân cơ bản yêu cầu scope là public_profile

2.3. Cách 3: Tạo trang cách xử lý Lúc người dùng sẽ xác xắn bởi facebook

File: callbaông chồng.php

Tại đoạn này ta thực hiện 3 bước nhỏ:

Lấy access token từ bỏ giá trị trả về của facebookLấy báo cáo người dùng từ bỏ access token bao gồm đượcLogin người tiêu dùng vào hệ thống

Sau khi vẫn tuyệt đối chấm dứt với facbook, người dùng sẽ được gửi hướng về lại liên tưởng vdata.com.vn/thuvien/fblogin/callbaông chồng.php

khi chuyển hướng người tiêu dùng quay trở về trang callbachồng.php , facebook gởi thêm các đọc tin xác xắn của người tiêu dùng, tự đó ta hoàn toàn có thể mang được công bố của người tiêu dùng vừa chính xác.

Cụ thể ở chỗ này facebook điều phối người tiêu dùng về liên hệ của ta cùng với một tmê say số GET code nhỏng url sau:

*

Từ quý giá của code ta đã lấy ra được access token để truy vấn vào thông báo người dùng bằng phương pháp hotline một HTTP. GET request mang đến liên can có dạng như sau:

*

Nếu nlỗi thành công xuất sắc, ta sẽ nhận ra công dụng trả về:

*

Dưới đó là đoạn code tiến hành những công việc trên:

*

Để mang được thông tin người dùng ta Điện thoại tư vấn mang lại Facebook Graph API sau:

*

tin tức facebook user đem bởi Graph API

Đoạn code lấy thông tin người dùng bởi Facebook Graph API

*

Toàn bộ code không thiếu thốn file callback.php

*

2.4. Cách 4: Lưu biết tin người dùng ví như muốn

Tại bước 3, sau thời điểm đã lấy báo cáo người dùng, những bạn cũng có thể giữ người dùng vào database, hoặc kiểm tra người dùng sẽ gồm trên khối hệ thống không …tin tức hiện nay là của bạn, các chúng ta có thể làm cho bất cứ điều gì bạn muốn.

3. Hướng dẫn tích phù hợp singin Facebook vào Website sử dụng Facebook SDK

Facebook cung cấp SDK hoặc API để singin cùng với tác dụng facebook bên trên trang web. Nhưng Facebook SDK mang lại JavaScript là bí quyết gần gũi nhưng phần nhiều người dùng thường áp dụng nhằm tích hợp tính năng singin facebook vào trang web.