Dây Chuyền Vàng Non 950K

      13

Có thể bạn đã từng nghe qua cụm từ “vàng non” ,” vàng non 6k, 8k, 9k, 10k” nhưng chưa rõ nó là loại vàng như thế nào, có tốt không và giá thành có rẻ hơn các loại vàng khác hay không. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng segala.info tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề này qua bài viết vàng non là gì, giá bao nhiêu 1 chỉ hôm nay để không còn thắc mắc nữa nhé.

Bạn đang xem: Dây chuyền vàng non 950k


Vàng non là vàng gì?

Vàng non hay còn gọi là vàng non tuổi, là từ dùng để chỉ những loại vàng ít tuổi, có phần trăm vàng tinh khiết thấp. Mà hàm lượng vàng như thế nào thì được gọi là đủ tuổi?

Theo quy chuẩn quốc tế thì chúng ta có thể thấy được chuẩn của vàng đúng tuổi là 10 tuổi (bởi vậy mới có từ “anh chồng vàng 10” đó các chị em ạ). Mà vàng 10 tuổi thì có độ tinh khiết lên đến 99,99%, còn được gọi là vàng 4 số 9 hay vàng 24 đấy. 

Cũng theo cách tính đó, chúng ta có thể phân biệt được nhiều loại vàng khác nhau như:

– Vàng 24k (hàm lượng vàng 99,99%): 10 tuổi

– Vàng 22k (hàm lượng vàng 91,7%): 9 tuổi 17

– Vàng 20k (hàm lượng vàng 83,3%): 8 tuổi 33

– Vàng 18k (hàm lượng vàng 75%): 7 tuổi 5

– Vàng 14k (hàm lượng vàng 58,3%): 5 tuổi 83

– Vàng 12k (hàm lượng vàng 50%): 5 tuổi

– Vàng 10k (hàm lượng vàng 41,7%): 4 tuổi 17

– Vàng 9k (hàm lượng vàng 37,5%): 3 tuổi 75

So sánh theo chuẩn này thì bạn có thể biết được sản phẩm mình mua có phải vàng non tuổi hay không. Ví dụ vàng 18k tinh khiết phải đạt hàm lượng 75% nhưng nhiều chỗ chế tác chỉ 65% vàng nguyên chất cộng với các kim loại khác. Tuy nhiên cũng có thể sau khi đem về sử dụng rồi chúng ta mới biết đó không phải vàng đúng hàm lượng.

Có nên mua trang sức vàng non không?

Lướt qua các trang mạng Shop bán vàng non, bạn có thể thấy những lời mời chào mua những loại nhẫn, dây chuyền, lắc tay, … làm từ vàng non rất đẹp. Tuy nhiên hãy cẩn thận kẻo bị nhầm với hàng mỹ ký nhé. Bởi vì thoạt nhìn thì chúng không khác gì nhau mấy. Mà cùng một số tiền đó, mua đồ mỹ ký thật là phí! 

Nói như vậy là vì đồ mỹ ký thực chất không phải là vàng, còn vàng non dù gì vẫn là vàng dù nó có ít tuổi hay chất lượng hơi kém một chút so với vàng đủ tuổi. Và các món trang sức vàng non ít ra cũng lên đến vài triệu đồng, vài chục triệu đồng rồi. Nếu nghe rao bán với giá từ 500k trở xuống thì ắt nó là đồ mỹ ký rồi nhé.

Để nhận biết vàng non thật hay đồ mỹ kỹ trá hình thì khi đeo trang sức đó bạn hãy chú ý một chút. Sau một thời gian ngắn nếu thấy bị phai màu, làm da bị mẫn đỏ hay nghiêm trọng hơn là phồng rộp, có triệu chứng dị ứng nặng,… thì đích thị đó không phải vàng rồi.

Nếu mua phải hàng mỹ ký thì khá là không ổn. Bởi vì chúng là những món đồ kim loại được mạ lên lớp màu vàng. Lớp màu vàng này cũng gây độc, mà kim loại cũng độc không kém. Chúng đã dễ phai màu, xỉn màu, xấu đi trông thấy, mà lại còn gây hại cho người dùng. Tuyệt đối không dùng khuyên tai làm bằng đồ mỹ ký vì có thể bị ung thư da.

Tham khảo:Nên mua vàng ở đâu

Vàng non có bán được không?

Tuy vàng non có hàm lượng vàng nguyên chất thấp nhưng giá của vàng non cũng khá cao. Trên thị trường hiện vàng non đang được ưa chuộng bởi vì vàng non dễ gia công trang sức có độ cứng cao. Trang sức được làm từ vàng non cũng được nhiều người lựa chọn do có thiết kế đẹp, giá thành hợp lý thích hợp cho mọi tầng lớp.

Việc dễ gia công thành những bộ trang sức đẹp và sang trọng nên lựa chọn trang sức vàng non như vàng 14k ,10k hay 8k kết hợp với các loại đá đính có giá trị như kim cương, Ruby, ngọc trai làm nên giá trị kinh tế cho loại vàng này.

Xem thêm: Top 8 Shop Quần Áo Thời Trang Nữ Giá Rẻ Tốt Nhất Tại Tp Hcm 2020 Đang Hot Hetgia

Hiện nay, đa số vàng các loại vàng đủ tuổi như vàng 24k, vàng 999, vàng 9999 được bán dưới dạng vàng miếng hay các bộ trang sức cưới còn vàng non đánh mạnh vào nhu cầu trang sức đi kèm, quà tặng nên có số lượng khách hàng lớn hơn so với vàng đủ tuổi. Bởi vậy, trang sức làm từ vàng non chưa bao giờ hết hot trên thị trường vàng bạc đá quý Việt Nam.

Giá vàng non bao nhiêu 1 chỉ hôm nay?

Thông thường ít ai lại muốn sở hữu sản phẩm vàng không đủ tuổi. Tuy nhiên không thể phủ nhận chúng được lựa chọn vì được chế tác ra thành phẩm rất đẹp mắt. Bên cạnh đó giá thành vàng non tất nhiên rẻ hơn vàng tinh khiết.

Giá vàng non cụ thể là bao nhiêu 1 chỉ thì không thể trả lời chính xác ngay được. Bởi vì nó còn phụ thuộc vào hàm lượng vàng và địa chỉ bán sản phẩm đó. Đa số các cửa tiệm, công ty uy tín sẽ không mua bán các loại vàng non tuổi để làm mất uy tín của họ.

Giá vàng cũng liên tục dao động theo thị trường. Vậy nên nếu muốn biết chính xác giá vàng non hôm nay thì bạn nên đến trực tiếp cửa hàng giao dịch để được hỗ trợ. Nếu dùng để lưu trữ hay kinh doanh thì chẳng ai dùng vàng non. Chúng chỉ được ứng dụng để chế tác trang sức mà thôi.

Sau đây là giá một số vàng non mà được nhiều người lựa chọn làm trang sức.

Vàng non 8k giá bao nhiêu

Vàng 8k có hàm lượng vàng nguyên chất thấp nên giá cả cũng không quá cao, đối với thị trường trang sức làm từ vàng thì đây là loại vàng có giá trị thấp nhất.

Giá vàng non 8k vẫn không có mức giá cố dịnh, bởi vàng non chủ yếu là làm trang sức cho nên mỗi tiệm bán mỗi thương hiệu sẽ có mức giá khác nhau. Thường giá vàng non sẽ dao động từ 1 – 2 triệu đồng.

Vàng non 10k giá bao nhiêu

Vàng non 10k được ứng dụng nhiều trong chế tạo trang sức nhưng đi kèmchủ yếu là các loại đá đính có giá trị thấp như ngọc trai nhân tạo, các loại đá giả kim cương

Vàng 10k PNJ mua là 1.661.000VNĐ/chỉ và bán ra là 1.756.000VNĐ/chỉVàng 10k DOJI mua vào là 1.376.000VNĐ/chỉ và bán ra là 1.576.000VNĐ/chỉVàng 10k

Vàng non 14k giá bao nhiêu

Vàng 14k DOJI mua vào là 2.281.000VNĐ/chỉ và bá ra là 2.481.000VNĐ/chỉVàng 14k PNJ mua vào là 2.324.000VNĐ/chỉ và bán ra là 2.464.000VNĐ/chỉVàng 14k SJC mua vào là 2.515.000VNĐ/chỉ và bán ra là 3.015.000VNĐ/chỉ