Facebook là ai

      38

Mark Zuckerberg – doanh nhân, người sáng sủa lập trang mạng làng hội lớn nhất thế giới Facebook.

Bạn đang xem: Facebook là ai

Anh còn là vị tỷ prúc trẻ nhất địa cầu với tài sản ước tính đạt 73,2 tỷ đô (năm 2019). Vậy Mark Zuckerberg là ai? Cuộc đời cùng sự nghiệp của ông ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg là ai?

Theo kết quả tra cứu của segala.info, Mark Zuckerberg là một bên lập trình máy tính xách tay kiêm doanh nhân lĩnh vực công nghệ người Mỹ. Anh là nhà đồng sáng lập kiêm người điều hành của Facebook. Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1,5 tỷ USD với trở thành tỷ prúc trẻ nhất thế giới thời điểm bấy giờ. Hiện tài sản ròng mà Mark Zuckerberg ước tính đạt 73,2 tỷ USD tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2019.

*

Mark Zuckerberg hiện đang điều hành Facebook với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Ít ai biết rằng, anh đã tạo ra đời mạng buôn bản hội “đình đám” Facebook trong chủ yếu căn chống ký túc xá tại trường đại học thuộc với những bạn học của bản thân. Sau đó, anh đã quyết định tạm dừng việc học để tập trung vào phạt triển “đứa bé tinc thần” của mình.

Từ năm 2010, Mark lọt Top 100 người bao gồm ảnh hưởng nhất thế giới vị tạp chí Time bình chọn. Năm 2016, anh xếp hạng 10 vào list người quyền lực nhất thế giới bởi tạp chí Forbes bình chọn.

Tiểu sử

Zuckerberg là một học sinch gương mẫu và luôn luôn đạt thành tựu xuất sắc. Anh học trường trung học Ardsley trước Lúc chuyển đến Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire. Trong thời gian ở đó, ông đã kiếm được một số giải thưởng về khoa học với nghiên cứu cổ điển.

Zuckerberg đã tạo ra những chương trình phần mềm từ khi còn đi học. Cha anh đã đến anh một số bài học đầu tiên về lập trình bằng cách dạy anh lập trình Atari BASIC vào những năm 1990. Sau đó Mark viết thành công xuất sắc ứng dụng tin nhắn có tên “Zucknet” bằng ngôn ngữ Atari BASIC vào năm 12 tuổi. Anh cũng thường lập trình trò chơi máy vi tính đến bạn btrần.

Sau đó, ông được giảng dạy bởi đơn vị phân phát triển phần mềm David Newman. Một trong những chương trình đầu tiên của anh là Zucknet, được xem như là tiền thân của Instant Messenger của AOL.

Sự nghiệp của người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg

Vargas mang lại biết rằng vào thời điểm Zuckerberg bắt đầu học tại Harvard, anh đã vang danh như một “một thần đồng lập trình”. Mark nghiên cứu về tư tưởng học cùng khoa học máy vi tính với những vấn đề liên quan đến Alpha Epsilon Pi và Kirkland House.

Trong năm thứ nhì, anh đã vạc triển một chương trình mà lại anh đặt tên là Facemash, được cho phép các sinc viên chọn người có ngoại hình đẹp nhất từ ​​một loạt các bức ảnh.

*

Facemash đã bị Harvard ngăn chặn vì nó làm cho tắc nghẽn một trong những thiết bị chuyển mạch mạng cùng từ chối nhiều sinh viên truy hỏi cập internet.

Xem thêm: Tăng Tương Tác Cho Fanpage, 14 Bí Quyết Tăng Tương Tác Cho Facebook Page

Cũng gồm nhiều phàn nàn từ nhiều sinh viên về việc sử dụng ảnh của họ cơ mà không có sự đồng ý của họ. Zuckerberg cuối cùng đã đưa ra một lời xin lỗi công khai minh bạch.

Năm 2004 – năm thứ nhị, Mark Zuckerberg đã rời khỏi Harvard cùng sau đó chuyển đến Thung lũng Silibé. Anh cùng Moskovitz và một số người bạn của họ đã mướn một căn nhà ở Palo Alkhổng lồ, nơi đã trở thành văn phòng của họ.

Đến giữa năm 2004, họ đã tìm kiếm được một số đơn vị đầu tư với chuyển cơ sở hoạt động thanh lịch một văn chống chính thức. Tuy nhiên, team của anh liên tục gặp cản trở bởi các tập đoàn lớn gồm ý sở hữu lại chủ thể.

Như Zuckerberg sau đó đã tulặng bố, nhiệm vụ của Facebook là tạo ra một thế giới mở ra. Mục tiêu của nó ko phải là là về lợi nhuận. Tháng 8/ 2004, Zuckerberg, Andrew McCollum, Adam D’Angelo với Sean Parker đã thành lập đơn vị Wireoose, một dịch vụ phân tách sẻ tệp. Tuy nhiên, nó đã phải đóng của trước i2hub.

Tháng 5 năm 2007, anh đã ra mắt Nền tảng Facebook, một sáng sủa kiến ​​khuyến khích những đơn vị phân phát triển mặt thứ tía tạo ra các ứng dụng mang lại Facebook. Phiên bản hiện tại của Nền tảng Facebook đã được giới thiệu vào năm 2010.

Vào mon 7 năm 2010, Zuckerberg tulặng bố rằng số lượng người sử dụng hoạt động bên trên ứng dụng đã lên tới 500 triệu. Năm đó, Mark đứng đầu vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Thời đại tin tức của Vanity Fair. Vào tháng 10 năm 2012, họ đã đạt được cột mốc một tỷ người sử dụng.

Vào mon 12 năm 2012, Zuckerberg cùng vợ là Priscilla Chan tuyên ổn bố rằng vào suốt cuộc đời của họ, họ sẽ dành phần lớn tài sản của mình để “phân phát triển tiềm năng của nhỏ người cùng thúc đẩy bình đẳng”.

Theo tinh thần của Lời cam kết, ngày 1 tháng 12 năm năm ngoái, họ tulặng bố họ sẽ trao 99 % cổ phần Facebook của họ (tương đương với 45 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm đó) đến Sáng kiến Chan Zuckerberg.

*

Năm 2012, Facebook download lại nền tảng truyền thchồng hội phân tách sẻ ảnh với đoạn Clip, Instagram. Hai năm sau, chủ thể cài đặt lại ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp. Vào tháng 6 năm 2017, Zuckerberg báo cáo rằng Facebook đã đắm say được nhị tỷ người cần sử dụng .

Vào mon 8 năm 2013, Facebook, Samsung, Ericsson, MediaTek, Opera Software, Notê với Qualcomilimet đã khởi động một dự án có tên Internet.org. Mục tiêu của dự án là mở ra khả năng truy nã cập tốt hơn và giá cả phải chăng hơn cho những dịch vụ mạng internet được lựa chọn ở những nước kém vạc triển cùng đang vạc triển.

Tạm kết

Bài viết trên, segala.info đã chia sẻ những công bố giải đáp cho câu hỏi “Mark Zuckerberg là ai?”. Mong rằng những phân chia sẻ công ty chúng tôi thực sự hữu ích với tất cả những người đang quan tâm đến vị doanh nhân này. Đừng bỏ lỡ những bài bác viết hấp dẫn không giống của Shop chúng tôi nhé!