GỠ TRIỆT ĐỂ PHẦN MỀM

      41
phần lớn chúng ta biết phương pháp mua phần mềm lên máy vi tính dẫu vậy lại không biết phương pháp gỡ phần mềm ngoài laptop. Để xóa áp dụng bên trên máy tính xách tay siêu dễ dàng và đơn giản cùng có không ít cách triển khai không giống nhau nlỗi gỡ từ bỏ Control Panel, cần sử dụng trình gỡ cài đặt tất cả sẵn của ứng dụng, dùng phần mềm gỡ thiết lập ứng dụng của bên thứ 3... Hãy thuộc tò mò kỹ hơn giải pháp làm trong phần sau đây nhé.

Bạn đang xem: Gỡ triệt để phần mềm


Cách xóa vận dụng trên máy vi tính Windows

1. Gỡ vứt ứng dụng trường đoản cú Control Panel2. Gỡ quăng quật lịch trình bởi Uninstall shortcuts3. Gỡ quăng quật bằng file Uninstall.exe pháo của chương thơm trình4. Gỡ vứt chương trình bởi tập tin cài đặt MSI5. Gỡ vận dụng download từ bỏ Micosoft Store với lịch trình từ màn hình Start6. Gỡ bỏ những vận dụng Modern từ bỏ PC Settings7. Gỡ setup vào Apps & features8. Sử dụng một trong những phần mượt siêng dụngRevo UninstallerIObit UninstallerAshampoo UnInstaller

1. Gỡ bỏ phần mềm từ bỏ Control Panel

Đây là phương pháp thông dụng tuyệt nhất và được hầu hết người dùng Windows thực hiện. Ưu điểm của phương án này là hoàn toàn có thể gỡ quăng quật ứng dụng nhanh lẹ, thuận lợi xuất phát từ một nơi. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được những áp dụng cơ mà chúng ta sở hữu bởi file .exe cộ, .msay mê... sở hữu về từ các trang web cài phần mềm chứ không gỡ được các áp dụng tải về trường đoản cú Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.Để tiến hành, chúng ta truy cập vào thực đơn Control Panel > Programs > Programs and Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel bạn sẽ thấy được Programs & Features luôn nhưng không phải qua Programs.
Trong hành lang cửa số Programs & Features, các bạn nhấp đúp chuột vào thương hiệu công tác hoặc app ước ao gỡ quăng quật khỏi hệ thống, hoặc dìm loài chuột nên vào thương hiệu rồi chọn Uninstall và tuân theo lí giải.

2. Gỡ vứt chương trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu không còn các lịch trình mặt desktop, sau khoản thời gian thiết lập sẽ tạo ra một shortcut có tên Uninstall. Tên của file Uninstall này cũng trở thành mở ra trong thư mục của công tác bên trên thực đơn Start (vào Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình Start (vào Windows 8/Windows 8.1).
*
Để gỡ vứt thiết lập bất kỳ lịch trình làm sao, bắt buộc lựa chọn đúng file có tên Uninstall của lịch trình kia nhằm gỡ vứt chương trình/tiện ích ngoài khối hệ thống.

3. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe pháo của chương thơm trình

Hiện có không ít công tác (nhất là gần như lịch trình tạo ra shortcut Uninstall) sẽ sở hữu tập tin thực thi với thương hiệu uninstall.exe. Tập tin này luôn luôn được search thấy vào tlỗi mục thiết đặt của chương trình/app đó.Đôi khi trình gỡ setup này bị viết tắt thương hiệu, rất có thể là uninst.exe nlỗi dưới đây:Chỉ bắt buộc kích đúp chuột vào file uninstall.exe pháo trong tlỗi mục thiết đặt của chương trình đó và làm theo công việc cần thiết nhằm gỡ bỏ thiết đặt công tác khỏi hệ thống.

4. Gỡ vứt lịch trình bởi tập tin thiết đặt MSI

Một số lịch trình (như phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn sử dụng tập tin thiết đặt.exe cộ nhằm setup. Tgiỏi vào kia, tập tin thiết lập sẽ sở hữu phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được sử dụng bởi Windows Installer, một định dạng thiết lập quan trọng được Microsoft dành riêng cho hệ quản lý điều hành Windows của bản thân.
*
Do đó, những tập tin setup gồm dạng “*.msi" vẫn dễ để gỡ bỏ thiết lập bằng phương pháp kích con chuột phải lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.Việc xóa khỏi các chương trình ngoài hệ thống trường đoản cú tập tin mđắm đuối cũng hoàn toàn có thể được kích hoạt từ bỏ hành lang cửa số loại lệnh. Bằng cách kích hoạt nhân tài Comm& Prompt cùng với quyền admin với tiếp đến nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên của tập tin nhỏng trong hình dưới đây.
*

5. Gỡ vận dụng mua tự Micosoft Store với chương trình tự màn hình Start

Tất cả những phương pháp trên phần đông chỉ được áp dụng cho những chương trình mặt môi trường thiên nhiên desktop. Còn nếu còn muốn gỡ vứt những ứng dụng mặt màn hình hiển thị Start thì buộc phải tiến hành như sau:Kích con chuột cần hoặc bấm duy trì vào tile của vận dụng bên trên màn hình hiển thị Start cần gỡ vứt, bên dưới màn hình hiển thị sẽ hiển thị một trình đối kháng, chỉ việc bấm nút Uninstall. Lập tức vận dụng sẽ được gỡ quăng quật ngoài khối hệ thống. Trường thích hợp ứng dụng hy vọng gỡ vứt không hề tile trên màn hình Start, chỉ dễ dàng là tìm tìm thương hiệu áp dụng rồi kích chuột nên hoặc bnóng với giữ vào thương hiệu của tile trong hiệu quả tìm tìm tiếp đến nhấn Uninstall.
*

Với laptop không tồn tại screen cảm ứng, Windows 8.1 đang hiển thị một thực đơn chuột đề nghị truyền thống lịch sử khi kích loài chuột cần vào tile của vận dụng Modern, rồi lựa chọn lệnh Uninstall để gỡ quăng quật áp dụng đó.
*
Cũng hoàn toàn có thể tiến hành công việc tương tự cùng với các phần mềm áp dụng bên desktop nhưng mà hiển thị vào màn hình Start. Tuy nhiên, khi lựa chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 sẽ gửi quý phái hành lang cửa số Programs & Features trong Control Panel, tự kia hoàn toàn có thể gỡ quăng quật thiết đặt ứng dụng.Với Windows 10, bạn cũng có thể gỡ setup phần mềm từ menu Start hết sức nhanh khô, nhấp vào thực đơn Start, kéo xuống để chăm nom danh sách vận dụng và tra cứu chiếc bạn muốn gỡ, nhấp chuột bắt buộc lên vận dụng lựa chọn Uninstall, rồi tuân theo lí giải gỡ thiết đặt là được.

Xem thêm: Top 12 Trang Web Bán Sách Online Uy Tín, Giao Hàng Nhanh Chóng

6. Gỡ vứt các vận dụng Modern từ bỏ PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn có thể áp dụng PC Settings để xóa sổ những ứng dụng Modern từ Windows Store. Bằng cách truy vấn cập PC Settings>Search và apps>App sizes.
*
Phía mặt đề xuất đã thấy một danh sách toàn bộ những vận dụng được sở hữu đặt trên thứ. Bnóng chọn áp dụng ước ao vứt bỏ rồi bấm nút Uninstall.
*

Sau đó bnóng tiếp nút Uninstall một đợt nữa để xác thực vấn đề sa thải vận dụng khỏi hệ thống.

7. Gỡ thiết đặt vào Apps & features

Gỡ thiết đặt trong Apps và featuresQuý khách hàng cũng có thể tiếp cận Settings > Apps > Apps & features để dễ ợt coi toàn bộ những chương trình chúng ta có thể gỡ setup. Màn hình này hiển thị cho bạn cả Windows Universal và các ứng dụng desktop tiêu chuẩn chỉnh, bởi vậy các bạn sẽ tra cứu thấy phần đa chương trình được tải đặt trên PC của chính bản thân mình trên đây. Cuộn xuống list nhằm tra cứu công tác bạn muốn xóa, tiếp đến nhấp vào công tác đó với chọn Uninstall.

8. Sử dụng 1 phần mềm chăm dụng

Hiện có không ít phần mềm rất có thể sử dụng nhằm gỡ vứt những chương trình khác. Một số phần mềm thậm chí còn còn có tác dụng xóa bỏ các tập tin quá còn còn lại tự quá trình gỡ vứt thiết lập ứng dụng của Windows cũng như các mục ĐK không giống, trong những số ấy nên nói tới một trong những phần mềm khá nổi bật nlỗi IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo UninstallerRevo Uninstaller rất có thể xóa sạch mát cùng trọn vẹn những áp dụng desktop, vận dụng Windows cùng thậm chí là cả rất nhiều app không ngừng mở rộng của trình cẩn thận. Phiên bản miễn phí tổn cung ứng các anh tài cơ phiên bản cùng rất có thể là một chỗ tốt nhằm ban đầu. Với giá bán $24,95 (574.000 đồng), phiên bạn dạng Pro hoàn toàn có thể xóa các tiện ích không ngừng mở rộng trình xem xét cùng đa số phần sót lại của các công tác đã có gỡ setup. Với giá bán $29,95 (689.000 đồng), phiên bản Pro Portable rất có thể chạy trên các máy tính xách tay với từ bỏ USB.Revo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa các công tác đang setup trước đó với hình ảnh hiển thị cho mình toàn bộ các ứng dụng bên trên hệ thống, giúp bạn tiện lợi kiếm tìm thấy những vận dụng bạn muốn xóa. Cmùi hương trình thậm chí là hoàn toàn có thể góp thiết đặt các chương trình, có thể chấp nhận được nó theo dõi và quan sát cục bộ quy trình setup nhằm gỡ quăng quật vận dụng một giải pháp chính xác rộng sau này.Để xóa công tác cùng với Revo, hãy nhấp lưu ban vào chương trình bạn muốn xóa hoặc bấm chuột đề xuất vào chương trình kia và chọn Uninstall. Trước hết, Revo tạo nên một điểm khôi phục nhưng chúng ta cũng có thể trở lại, trường hợp nó xóa các file liên quan với phần đông mục registry quá với mức bạn ước ao ngóng. Tiếp theo, Revo call tiến trình gỡ cài đặt của bao gồm lịch trình nhằm thải trừ nó.
Sau kia, Revo vẫn quét Registry nhằm kiếm tìm các cài đặt còn còn sót lại với hỏi các bạn vẫn muốn xóa chúng hay là không. Đối với điều đó, chúng ta có thể lựa chọn 3 chế độ - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy thuộc vào lúc độ lành mạnh và tích cực của lịch trình mà lại bạn muốn. Sau kia, Revo sẽ quét những tệp tin còn còn sót lại nhằm xóa bọn chúng.

IObit Uninstaller

IObit UninstallerIObit Uninstaller rất có thể sa thải các vận dụng desktop cùng Windows Universal. Phiên phiên bản miễn chi phí cung cấp những tài năng cơ bạn dạng, chẳng hạn như tài năng quét phần lớn phần còn sót lại của một công tác đã có được gỡ setup. Với giá bán $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên phiên bản Pro phù hợp cùng với 3 PC và có tương đối nhiều hào kiệt rộng, ví dụ như cung ứng các chương trình cứng đầu với plug-in trình lưu ý.Màn hình chủ yếu của IObit Uninstaller hỗ trợ những cơ chế coi với tùy lựa chọn. Bạn rất có thể coi toàn bộ các công tác sẽ setup, hầu như lịch trình được setup gần đây, các chương trình lớn chỉ chiếm các dung lượng và chương trình ko liên tục được áp dụng. Màn hình cũng chỉ chúng ta đến các ứng dụng Windows và plug-in trình phê chuẩn. Thậm chí còn tồn tại 1 phần giành cho các bạn dạng cập nhật ứng dụng, chỗ bạn có thể đánh giá xem chương trình của chính bản thân mình giành được update hay là không.Để thực hiện IObit Uninstaller, nên lựa chọn công tác bạn muốn gỡ quăng quật rồi nhấp vào nút Uninstall. IObit thực hiện quá trình gỡ cài đặt riêng của chương trình nhằm xóa nó, loại bỏ rất nhiều tệp tin, mục registry cùng thiết lập ko quan trọng trong quy trình thực hiện.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstallerAshampoo UnInstaller có thể xóa sạch những áp dụng desktop với áp dụng Windows cơ mà không tồn tại file hoặc thiết đặt còn còn lại. Sản phđộ ẩm được bán đi với giá bán $21 (483.000 đồng), mặc dù bạn có thể demo trước lúc mua cùng với bạn dạng sử dụng thử miễn tầm giá 30 ngày.Tại màn hình hiển thị chủ yếu, bạn cũng có thể xem toàn bộ những áp dụng vẫn thiết lập, rất nhiều công tác sẽ setup gần đây, những áp dụng lớn và thậm chí còn cả số đông phiên bản update Windows. Quý khách hàng cũng rất có thể khám nghiệm list toàn bộ những vận dụng Windows và plug-in trình phê duyệt. Ashampoo UnInstaller cũng rất có thể giám sát quá trình setup để giúp đến vấn đề gỡ bỏ những chương trình dễ dàng rộng.Để cần sử dụng thử Ashampoo UnInstaller, hãy chọn 1 chương trình bạn muốn gỡ vứt và nhấp vào nút Uninstall. Bạn rất có thể lựa chọn thực hiện làm sạch mát nâng cao bổ sung cập nhật để thử xóa mọi vết tích của công tác. Quy trình gỡ thiết lập riêng của lịch trình vẫn chạy, để Ashampoo UnInstaller đào thải những file với thiết đặt Registry còn còn sót lại.
Xóa tận gốc những tệp tin "cứng đầu" duy nhất bên trên Windows Ninite giúp setup các ứng dụng cần thiết bên trên máy vi tính đơn giản và dễ dàng hơn khi nào không còn Mời dìm Revo Uninstaller Pro 3, phần mềm gỡ quăng quật ứng dụng tương tự như Your Uninstaller giá chỉ 19,99USD sẽ miễn chi phí Cách cần sử dụng Your Uninstaller gỡ phần mềm trọn vẹn Cách thực hiện phần mềm Unlocker 10 mẹo gỡ bỏ những chương trình không thể uninstall