Gtm là gì

      35

lúc các bạn truy vấn một trang web, nó hoàn toàn có thể đoán thù đúng chuẩn địa chỉ của bạn. Một trò thuật ảo thật tiện nghi buộc phải không? Nếu hy vọng xem thêm “vi diệu” này, hãy liên tiếp gọi bài bác sau. Chúng tôi đã nói chi tiết, lý giải Google Tag Manager là gì với hướng dẫn giải pháp thiết lập Google Tag Manager vào trang web WordPress.

Bạn đang xem: Gtm là gì

Google Tag Manager là gì?

Trước Khi trả lời thắc mắc này, hãy lùi lại vài ba bước với mày mò về công nghệ tag.

Tag là viết tắt của pixel tag hoặc tracking pixel. Nó là đoạn code HTML được sử dụng nhằm theo dõi và quan sát hành động cùng lượt conversion (lượt chuyển đổi) của người dùng.

Mặc cho dù đã luôn hiện diện trên trang web cùng chiến dịch tin nhắn sale, nhưng khôn xiết cực nhọc nhằm chúng ta phạt hiển thị các tag này vì chưng kích thước nó chỉ 1 × 1 pixel.

Đó bởi vì, khả năng hiển thị của tag chưa lúc nào là điểm quan trọng

Mỗi tag được nhúng cùng với link ko kể. lúc chúng ta truy cập website hoặc mnghỉ ngơi gmail gồm chứa pixel tag, trình coi sóc âm thầm kiểm soát link ko kể cùng truyền một số tài liệu nhất mực mang đến hệ thống.

*

Lúc sẽ hoàn tất, hãy nhấp lựa chọn Create. Sau kia trang web vẫn hiển thị các điều khoản hình thức dịch vụ của Google Tag Manager. Nếu gật đầu, hãy tichồng vào ô gật đầu tiếp nối nhấp Yes.

2. Nhận Code

Bây tiếng chúng ta cũng có thể thấy được Tag Manager Dashboard. Một hành lang cửa số bật lên đang xuất hiện bên trên màn hình hiển thị, cất nhị bộ mã HTML khác nhau nhỏng bên dưới.

*

Đó là tracking code rất cần phải chế tạo trang web. Cơ bản là bạn chỉ việc dán code đầu tiên vào phần với code vật dụng nhị bỏ vô sau tag .

Cđọng nhằm cửa sổ nhảy lên mở do bọn họ sẽ cần trong công việc sau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thêm Trang Web Vào Google Analytics Vào Website, Hướng Dẫn Chèn Google Analytics Vào Website

3. Đăng nhập vào WordPress Dashboard

Chuyển sang trọng WordPress Dashboard, họ vẫn thêm tracking code vào website.

Để tiến hành bất kỳ đổi khác cùng với Code của website, bạn phải quyền truy vấn quản ngại trị (admin WordPress).

4. Thêm tracking code vào Appearance -> Editor

Chuyển cho phần Editor vào Quanh Vùng Appearance. Nếu ko thấy được tùy lựa chọn Editor tức thị bạn chưa tồn tại quyền truy vấn của admin và để được phnghiền kiểm soát và điều chỉnh code.

Trong trang Editor, các bạn sẽ thấy list các file mẫu mã ở bên yêu cầu trang. Nhấp vào file có header.php để thêm code theo dõi.

Thông thường bạn cũng có thể thêm cả tracking code vào phần title với phần thân của tệp tin header.php. Tuy nhiên, tất cả một trong những themes một mực không chất nhận được hoặc phải cần sử dụng tên tệp tin không giống.

Do đó, bạn cần từ bỏ có tác dụng quen thuộc cùng với theme của file mẫu mã nhằm chế tạo title với chuyển hướng làn phân cách vào trang web.

Lúc msống tệp tin header.php, hãy thêm tracking code đầu tiên vào phần title, ví dụ là ngay lập tức ngay cạnh bên trên đầu của .

Tương tự, thêm tracking code vật dụng nhì vào phần title, cụ thể là sinh sống trên cùng của .