Kiếm Tiền Từ Viết Blog

      20

Có hàng tá lĩnh vực cho bạn lựa chọn nhưng chính yếu bao gồm 5 lĩnh vực chính và nó dĩ nhiên sẽ sinh ra lợi nhuận cho blog của bạn bằng các phương thức bạn sẽ được biết trong bước 4.

Bạn đang xem: Kiếm tiền từ viết blog

Trong khuôn khổ bài viết mình không liệt kê hết tất cả các lĩnh vực vì quá nhiều nhưng bạn xét trong 5 lĩnh vực ở đây sẽ tìm ra được ngách nào bạn có thể làm tốt và lâu dài được.


*

#2 Tạo một blog/website với WordPress

Xem hướng dẫn: Cách tạo blog trong 30 phút mà không cần biết lập trình code.

Công thức để sở hữu một blog/website gồm 3 thành phần: Nền tảng WordPress ( Miễn phí) + Tên miền (trả phí) + Hosting( trả phí).

Có thể khi mới bắt đầu bạn sẽ rất phân vân về việc mua, quản lý tên miền, hosting giữa rất nhiều công ty, nhà cung cấp dịch vụ rồi tới học cách sử dụng wordpress sẽ rất mất thời gian và công đoạn để làm chủ.

Vì vậy với lời khuyên của mình dành cho bạn mới bắt đầu với lĩnh vực viết blog hãy lựa chọn Bluehost sẽ kết hợp 3 trong 1 cho bạn. Như vậy mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều và tiết kiệm thời gian.

Hiện tại đang có 2 mã giảm giá để mua hosting tại StableHostHawkHost khá tốt để cài blog bằng nền tảng WordPress.

#3 Cách thức thu hút truy cập/ độc giả

Để có độc giả bạn phải bắt đầu viết những bài viết về lĩnh vực bạn chọn, hãy viết về một lĩnh vực bạn am hiểu hoặc yêu thích. Từ đó sẽ dần dần thu hút độc giả, thật là khó để thu hút độc giả nếu như bạn chỉ viết sơ sài vài bài viết rồi đăng tải lên đó, sẽ là 1 blog chán ngắt và nghèo nàn nội dung.

Bạn hãy duy trì đều đặn mỗi tuần một bài viết, nếu có nhiều thời gian hơn hãy đăng tải nhiều hơn thành 2 hoặc 3 bài. Hãy nhớ một điều là sự tích luỹ về lượng sẽ chuyển hoá về chất, bạn càng đầu tư thời gian và công sức viết bài, blog của bạn sẽ ngày trở nên có giá trị và là địa chỉ tin cậy của độc giả.

Xem thêm: Các Link Kháng Nghị Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Và Link, Tài Khoản Quảng Cáo Bị Vô Hiệu Hóa

Gợi ý bạn tham khảo học nâng cao kỹ năng viết lên một tầm mới khiến việc viết lách trở nên đơn giản hơn, viết nhanh và mạch lạc hơn:

Bạn cũng cần quảng bá nội dung các bài viết của mình thông qua các kênh truyền thông xã hội :

Facebook – Trang cá nhân, nếu tốt hơn hãy dùng Fanpage.Instagram, Twitter, Zalo nếu có

+ Tối ưu SEO hoàn hảo chỉ duy nhất một lần.

Một số người sẽ nói rằng bạn cần phải biết về SEO, tuy nhiên một khi bạn đã xác định được chủ đề mình sẽ viết và đào sâu ở đó thì bạn sẽ rất hiểu được độc giả của mình, các bài viết rất thiết thực và là những nội dung độc giả muốn đọc. SEO sẽ là một khía cạnh bổ trợ cho nội dung chứ không quyết định quá nhiều tới việc thu hút độc giả.

+ Nơi nào có độc giả tiềm năng của bạn ?

+ Traffic miễn phí và Traffic trả phí.

+ Xây dựng danh sách email – Nguồn traffic quan trọng không thể bỏ qua.

#4 Chiến lược kiếm tiền trên blogTạo bán sản phẩm của riêng bạn ( không nhất thiết phải giá cao nhưng có giá trị cho độc giả).Level cao nhất: Tạo ra khoá học – Membership.

Nếu bạn thích bài viết này hoặc ủng hộ series bài viết này của mình thì hãy bấm nút like để mình biết là bạn muốn đọc những bài như thế này mà tiếp tục viết tiếp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc những bài viết của mình.

Mình đã viết blog kiếm tiền được 1240$ như thế nào ?

Bằng một bài viết và đăng tải trên blog tôi đã kiếm được số tiền khá lớn, xem chi tiết để biết rằng việc kiếm tiền bằng cách viết blog không phải là khó và hoàn toàn có thu nhập tốt.