MARKETING FACEBOOK LÀ GÌ

      60

Tại sao phải áp dụng Facebook Ads? Những ai nên áp dụng chính sách này? Làm nắm làm sao để target Facebook Ads?

Có bắt buộc đó là đầy đủ gì ai đang thắc mắc? Hãy cùng tôi xử lý đông đảo thắc mắc này trải qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Marketing facebook là gì

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising) là 1 trong hình thức lăng xê của Facebook. Đây là dạng PR được trả giá tiền nhằm hiển thị phần lớn lịch trình tặng kèm, chiết khấu hoặc sản phẩm tới những đối tượng người tiêu dùng khách hàng tiềm năng trên Facebook với mọi mạng xã hội links cùng với Facebook.

Chờ đã, vậy Tức là chúng ta có thể lăng xê bên trên Facebook?

Nếu đấy là phản nghịch ứng của bạn sau khi nghe định nghĩa Facebook Ads thì bạn có vẻ như hơi đi sau thời đại “nhiều” chút rồi. Nhưng đừng băn khoăn lo lắng, tôi đã giúp bạn trên đây.

Cách nhận biết Facebook Ads

Bởi vị Facebook cảm nhận không hề ít dữ liệu tự người dùng (tất cả rất nhiều nhập thông báo một bí quyết trường đoản cú giác về lứa tuổi, giới tính, vị trí với ssống thích). Nên họ biết được những người dân này là ai với thích hợp gì.


*
Cách nhận biết Facebook Ads

Bởi vì chưng lẽ bên trên, Facebook gọi rất rõ về quý khách hàng của mình. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể “phân phát” hầu hết target ads (truyền bá nhắm đến đối tượng). Bao gồm hầu như món sản phẩm tới các người tiêu dùng có công dụng đã cài đặt.

Thông thường, phần nhiều sản phẩm cũng hoàn toàn có thể là phần lớn trang web mà người dùng rất có thể quan tâm tới hoặc là rất nhiều sự kiện nhưng mà rất có thể bọn họ đang mong mỏi tđam mê gia.

lấy một ví dụ ví dụ như:

Gần trên đây tôi bao gồm tsay đắm gia vào một Group Facebook mang tên Udemy (một các loại khóa đào tạo và huấn luyện trực tuyến).

Thế là Facebook lập cập thu thập tài liệu này cùng xác minh rằng tôi quan tâm đến các khóa huấn luyện liên quan mang lại game. Ngay sau đó, bọn họ bắt đầu hiển thị các các loại truyền bá trên Facebook kể tôi ĐK một khóa huấn luyện về thiết kế đoạn Clip games.


*

Sẽ có khá nhiều tín đồ cho là “Quý khách hàng sẽ vào Group Udemy, đây chỉ là một trong những bài đăng tự chúng ta thôi. Làm sao cơ mà chúng ta có thể chắc hẳn rằng đó là quảng cáo?”

Chính xác! Vậy làm cho cố như thế nào để biết nó là quảng cáo?

Có một vài ba tính năng mà PR Facebook như thế nào cũng có thể có. Và bao gồm gần như kỹ năng này sẽ pkhô nóng phui thực chất lăng xê của nó. Quý Khách có thể xem hình sau đây để hiểu những dấu hiệu của một bài bác PR.


*

Không thể lầm lẫn cùng với hồ hết bài đăng thường thì được, đúng không nào nào?

quý khách hàng rất có thể thấy được chữ “Sponsored” tức thì dưới tên của Fanpage, nút ít “Like Page” bên trên góc đề nghị. Và ở đầu cuối là nút CTA – Signup. Những bài đăng thường sẽ không có đa số cài đặt hiển thị như thế.

Ngoài các loại quảng bá bài bác đăng, còn có phần đông quảng cáo hiện nay sinh hoạt thanh hao bên, trông hệt như biểu ngữ.

Bởi vày Facebook liên kết cùng với Instagram, buộc phải một Khi áp dụng FB Ads, bạn cũng có thể dùng tài năng link tài khoản và chạy PR trên Instagram. Một công đôi bài toán đúng không nào?

Các nhiều loại Facebook Ads

Các format quảng bá trên Facebook phụ thuộc vào vào kim chỉ nam quảng bá của người tiêu dùng với một số loại PR người chạy định áp dụng.

1. Quảng cáo theo mục tiêu

Mục tiêu rất có thể ảnh hưởng đến vị trí (Facebook, Instagram, Messenger….) khu vực quảng cáo Facebook hoàn toàn có thể lộ diện.

Có 3 nhiều loại PR trên Facebook theo phương châm bao gồm:

Awareness (Nhận thức): Nhắm phương châm là phần đỉnh của sale funnel. Quảng cáo này kiến thiết nhận thức và sự quyên tâm hàng đầu đối với hàng hóa hoặc hình thức dịch vụ của doanh nghiệp bằng phương pháp tăng:Br& Awareness (Nhận thức về tmùi hương hiệu) – Khuyến khích mày mò chữ tín của bạnLocal Awareness (Nhận thức địa phương) – khích lệ mày mò doanh nghiệp địa phương của người tiêu dùng. (tùy chọn nhắm mục tiêu giới hạn, mục tiêu dựa trên cường độ gần gụi cùng với doanh nghiệp)Reach (Phạm vi tiếp cận) – quảng cáo lên TOP của bạn cùng với số lượng bạn về tối nhiều rất có thể. (con số gồm hạn)Consideration (Xem xét): Loại truyền bá này khiến đa số fan bắt đầu lưu ý đến về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc hình thức dịch vụ của người tiêu dùng. Và tra cứu tìm thêm biết tin về nó, hoàn toàn có thể bắt gặp qua các kim chỉ nam quảng bá tăng:Traffic – dẫn những người đến một trang bên trên trang web của bạnEngagement – Thúc đẩy engagement với công ty bạnPage Likes – Tăng lượt ưa thích trang FacebookPost Engagemen – Tăng sự shop với cùng một bài đăng cố thểOffer Claims – Khiến số đông người yêu cầu một đề nghịEvent Responses – Thu hút ít hồ hết người tham dự một sự kiệnApp Installs – Tạo cài đặt ứng dụngVideo Views – Tạo lượt xem trên videoLead Generation – Có được người tiêu dùng tiềm năng mới thông qua hình thức khách hàng tiềm năng nhưng mà người tiêu dùng Facebook có thể điền vào ngay lập tức trên nền tảngMessenger Ads – Gửi quảng bá mang đến phần đông fan tức thì vào thông tin tài khoản Facebook Messenger của mình.Conversion (Chuyển đối): Quảng cáo này biến hóa. Khuyến khích phần đông fan triển khai một hành động ví dụ hoặc download thành phầm, dịch vụ của người sử dụng. Bao tất cả những phương châm lăng xê tăng:Conversion – Thúc đẩy hành động bên trên website của bạnProduct Catalog Sales (Danh mục thành phầm Bán hàng) – Thúc đẩy doanh sốStore Visits (Lượt truy vấn cửa hàng) (Tính khả dụng hạn chế) – Lưu lượt truy vấn bước tới cửa hàng

2. Quảng cáo theo thể loại

1. Hình ảnh

Bạn phải thực hiện image của sản phẩm hoặc chữ tín của ý muốn PR. Danh sách tương đối đầy đủ các định hình hình họa được cung cấp bao gồm:


Tuy nhiên Facebook khuyến cáo tệp tin hình ảnh tỉ trọng 1.91:1 mang đến 4:5. Chỉ tất cả 20% text trong hình họa và được lưu giữ dưới dạng jpg hoặc png.

2. Video

Thêm nhiều image chuyển động trong PR để triển khai mang đến nó đã mắt hơn trong News Feed.

3. Trình chiếu

Trình chiếu phối hợp hình ảnh hoặc video, vnạp năng lượng bạn dạng với âm tkhô giòn. Có thể bao hàm 3-10 hình ảnh hoặc một video vào một truyền bá trình chiếu.

4. Carousel (Quảng cáo băng chuyền)

Carousel ads hiển thị tối nhiều 10 hình họa hoặc video trong một PR. Mỗi quảng cáo có một link riêng biệt..

5. Trải nghiệm tức thì

Trải nghiệm tức thì vẫn xuất hiện thêm Khi người xem ấn vô lăng xê trên cầm tay của họ. Việc tạo ra một từng trải như bên trên vẫn có tác dụng trông rất nổi bật chữ tín, sản phẩm hoặc các dịch vụ được truyền bá.

6. Sở sưu tập

Định dạng tủ chứa đồ bao hàm những sản phẩm với đã lộ diện nhỏng một trải nghiệm lập tức Lúc bao gồm fan tác động với nó. Khách mặt hàng có thể khám phá cùng chăm bẵm những sản phẩm sở hữu từ bỏ điện thoại của mình trong một bí quyết trực quan liêu.

Facebook Ads chuyển động như vậy nào?

Quảng cáo Facebook nhắm phương châm người dùng phụ thuộc vào địa chỉ, lứa tuổi, nhân khẩu cùng biết tin cá nhân.

Đối tượng vẫn vị chúng ta chọn lựa trải qua những thao tác làm việc vào cài đặt quảng cáo. Sau Khi tạo ra truyền bá, chúng ta có thể đặt túi tiền với giá thầu cho mỗi lần quý khách hàng nhấp (CPC- cost per click) hoặc cho mỗi hàng nghìn lần hiển thị.

Việc đặc biệt độc nhất vào quảng bá Facebook là target – nhắm mục tiêu truyền bá. quý khách hàng có thể xem ví dụ của bảng cấu hình thiết lập targeting options bên dưới đây:

*


Quý Khách đã rất cần được điền:

Location (Vị trí)Age – Gender (tuổi với giới tính)Interests (sngơi nghỉ thích)Broad Categories (Danh mục mnghỉ ngơi rộng) – bạn có thể chọn phần lớn chuyển động hoặc sở thích nhưng mà người tiêu dùng của người tiêu dùng thông thường sẽ có.

Facebook Ads tiếp đến đã dùng phần lớn thông tin này nhằm tra cứu kiếm khách hàng mục tiêu cho bạn với hiển thị quảng bá của khách hàng mang đến chúng ta.

Để hiểu rõ rộng giải pháp target thì nên coi phần IV vào bài viết nhé.

Những ai bắt buộc PR trên Facebook?

Một luật lệ ngầm mà bạn phải biết đó là đề nghị luôn chất vấn các kênh Marketing new (đặc biệt là các kênh lừng danh, dễ dàng xảy ra hiện tượng lạ cầu quá cung làm tăng giá cả). Quý khách hàng rất cần phải để mắt tới coi đơn vị của công ty bao gồm tương xứng với mạng lưới tiếp thị kia hay không trước lúc bắt tay vào làm cho.

Facebook cũng chưa phải ngoại lệ, có rất nhiều doanh nghiệp vẫn gặp gỡ không thắng cuộc lúc chạy truyền bá trên Facebook chính vì bọn họ ko phù hợp. Hãy cảnh giác để không biến chuyển bản thân thành 1 trong các chúng ta nhé!

Quý Khách cần hiểu rõ rằng PR Facebook thiêng về hiển thị rộng là kiếm tìm kiếm. Nó được tạo thành để tạo ra nhu cầu chứ đọng chưa phải là nhằm đáp ứng nhu cầu, vì chưng người tiêu dùng lên Facebook để kết nối với bạn bè chđọng chưa phải search sản phẩm để sở hữ.

1. Low-Friction Conversions – Chuyển thay đổi liên quan thấp

Những doanh nghiệp lớn đã có lần thành công khi áp dụng truyền bá Facebook thường áp dụng chiến lược: đòi hỏi người dùng ĐK – ko xay sở hữu. Hay còn được gọi là phần đông kinh nghiệm Low-friction conversion – đổi khác liên tưởng rẻ.

Xem thêm: Code Website Bán Hàng Cực Đẹp Full Code (Php & Mysql), Share Code Web

quý khách cảm thấy không biết lắm? Vậy hãy xem ví dụ sau đây:

Có một người sử dụng truy cập vào trang web của bạn dẫu vậy không phải mang lại nhằm tìm cài món mặt hàng. Anh ta chỉ đột nhiên mong vào xem xuất xắc đơn giản là vô tình nhấp vào quảng bá. Nếu bạn nhắn tin mang đến người sử dụng này và khuyên ổn anh mua sắm của khách hàng nhằm tăng ROI thì chúng ta vẫn phạm phải sai trái.

khi người sử dụng vừa vào siêu thị bạn vẫn kinh nghiệm chúng ta mua sắm và chọn lựa chắc chắn khách hàng sẽ thấy giận dữ.

Hãy cho chúng ta thời gian nhằm tham quan shop, tiếp đến các bạn support thêm để họ lựa chọn. Hoặc chúng ta có thể ra mắt ưu đãi đến bọn họ, nhằm quý khách biết rằng chúng ta luôn luôn ở chỗ này để đưa tin Lúc bọn họ phải.

Người cần sử dụng Facebook cũng như, họ rất lôi cuốn đổi khác và có chức năng cao vẫn thoát web nhằm quay trở về Facebook nếu bạn đột nhiên thử dùng họ mua sắm chọn lựa.

Vì gắng, hãy chỉ tận hưởng đều biến hóa dễ dàng nhỏng ĐK thông tin tài khoản, đăng ký dìm tin, điền vào biểu chủng loại hoặc gửi ảnh hưởng gmail (phải kèm theo hầu hết ưu đãi). Sau kia bạn có thể sử dụng các báo cáo tích lũy được để tiếp thị.

*

Các website thanh toán từng ngày nlỗi Groupop, AppSumo cùng Fab là đa số ví dụ điển hình nổi bật về những doanh nghiệp lớn chạy truyền bá Facebook thành công.

Khi chúng ta bấm vào truyền bá, chúng ta chỉ hỏi về liên tưởng tin nhắn của người tiêu dùng, không mời kính chào, ko làm khó chịu. Sau kia bọn họ đang gửi ban bố tiếp thị, Tặng Kèm trải qua email mang lại bạn nhằm bán hàng.

2. Mô hình tởm doanh

Mô hình kinh doanh tương xứng độc nhất vô nhị trên Facebook là kiếm tiền vĩnh viễn. quý khách hàng nên tìm thu nhập trường đoản cú người dùng theo thời gian chứ đọng không phải tại một thời điểm độc nhất vô nhị.

Khách mặt hàng có thể đã cung ứng tin nhắn, nhưng chúng ta vẫn rất cần phải gây ra ý thức trước lúc họ mua hàng.

quý khách hàng cũng tránh việc chờ mong vào mọi giao dịch béo, số đông giao dịch nhỏ dại lẻ nhưng mà lâu dài hơn bắt đầu là đồ vật bạn nên hướng về. Để dành được điều này bạn phải để nhiều thời gian cùng công sức của con người để chăm sóc cũng giống như tiếp thị người sử dụng.

5 nguyên do bậc nhất để thực hiện quảng bá Facebook

1. Quảng cáo Facebook tất cả công dụng cao

Vào năm 2004, không có ai rất có thể đoán thù được Facebook đang biến hóa một gã lớn tưởng như thế.

Với hơn 2.2 tỷ tín đồ hoạt động bên trên social này các tháng và ngay gần 1.5 tỷ người vận động mỗi ngày, Facebook lúc này đang trở thành một phần trong đời sống của đa số tín đồ.

Xu hướng này cực nhọc mà lại biến đổi Khi nhưng mà đang có vô số tín đồ thân quen cùng với Facebook.

Mạng xóm hội này được xem như là một Một trong những kênh quảng cáo trực tuyến hàng đầu. Số liệu cho thấy số tiền đổ vào hiện đại số sở hữu đến 51% tổng quảng cáo tại Mỹ. Trong một cuộc khảo sát điều tra của Kleiner Perkins, có cho 78% khách hàng Mỹ bảo rằng họ đã phát hiển thị những sản phẩm mà họ tải bên trên Facebook.

*

Facebook đang liên tục là nơi truyền bá hiệu quả cùng là biện pháp cực tốt nhằm các bạn liên kết cùng với khách hàng. Lợi nhuận của FB tăng với vận tốc rất nkhô nóng với không còn bao gồm tín hiệu dừng lại từ năm 2009 cho năm 2018. Chắc chắn trong tương lai nó vẫn vẫn liên tiếp cải cách và phát triển.

7 bước chạy PR Facebook công dụng (2021)

2. Quá trình thiết lập cấu hình đơn giản dễ dàng cùng mang lại tác dụng nhanh.

Thiết lập một chiến dịch trên Facebook không thể ngốn nhiều thời gian và lại có thể đem về công dụng đáng ước ao hóng. Có một sự thật là số đông PR kỹ thuật số tạo thành tỉ lệ thành phần ROI giỏi, nhất là đối với những chiến dịch và thành phầm cân xứng. Bởi vày lý cho nên vì vậy, không ít mọi cửa hàng nhỏ tuổi đến các công ty nhỏ dại và tập đoàn lớn hầu như chạy truyền bá Facebook .

Bất cđọng người nào cũng hầu hết hoàn toàn có thể đăng ký/đăng nhtràn vào Facebook, lập tài khoản Business Facebook, đặt thủ tục tkhô giòn toán thù cùng xuất bản chiến dịch chỉ trong khoảng vài ba phút ít. Quý Khách còn rất có thể phân tích chiến dịch của mình nhằm đưa ra cách thức không nhiều tốn chi phí đầu tư chi tiêu nhất thông qua phần lớn vẻ ngoài nhỏng AdEspresso.

*

Biểu đồ dưới đây cho thấy thêm phần đông chuyển đổi trong 1 năm của CPC (trả chi phí theo những lần bấm) trên Instagram theo những địa chỉ đặt quảng cáo (năm 2017). Như bạn cũng có thể thấy, số chi phí phải trả mang lại Instagram làm việc quý rất có thể lên đến $1.1, tuy vậy chúng ta cũng chỉ việc nên trả $0.5 ví như nhằm PR nghỉ ngơi Desktop Newsfeed trong thuộc quý.

Nlỗi bảng bên trên đang biểu thị, chúng ta cũng có thể bước đầu lôi traffic về trang web chỉ với 10 cent một đợt nhấp Khi bắt đầu. Vì cầm, ko yêu cầu băn khoăn lo lắng thừa về bài toán phải bạn không tồn tại ngân sách to lúc bắt đầu chạy lăng xê Facebook.

Vì nguồn khách hàng bên trên Facebook là rất to lớn, cùng PR Facebook tất cả bí quyết target khách hàng cực kỳ bổ ích (bởi từ khóa sở thích, giới hạn tuổi, giới tính,..) yêu cầu tác dụng trả về cho mình cũng trở thành cực kỳ nkhô giòn. Việc tkhô giòn tân oán theo phong cách CPC cũng mang lại lợi ích các bạn tương đối nhiều, vì yêu cầu gồm người sử dụng nhấp vào lăng xê thì chúng ta bắt đầu đề nghị trả chi phí.

3. Bạn rất có thể tiếp cận đối tượng người tiêu dùng quý khách tiềm năng

Chúng ta đều sẽ biết số lượng người truy cập vào Facebook mỗi ngày những thế làm sao. Vậy yêu cầu chẳng bao gồm gì quá bất ngờ Khi đó là vị trí tuyệt vời nhất để tiếp cận người sử dụng cả.

Facebook hỗ trợ rất nhiều phương pháp để tiếp cận phần lớn team tín đồ cụ thể dựa trên đầy đủ hành vi họ thực hiện bên trên website hoặc trang fanpage facebook facebook của doanh nghiệp. Những đồ vật bọn họ likes, coi, phản hồi, giới hạn tuổi, nam nữ, địa điểm với tương đối nhiều đầy đủ điều khác về đều người sử dụng này. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra mô hình cực kỳ chi tiết về đối tượng người dùng cơ mà chúng ta tìm hiểu nhằm dành được tỉ lệ thành phần ROI cao khi dùng Facebook Ads.

Trong một phân tích năm 2017, gồm cho tới 57% người tiêu dùng bảo rằng phần nhiều phương tiện đi lại truyền thông xã hội ảnh hưởng đến việc buôn bán của họ. 44% trong các 57% fan này cho rằng Facebook là mạng xã hội gồm ảnh hưởng duy nhất.

Với các khả năng target (nhắm phương châm, đối tượng người sử dụng khách hàng hàng) tích thích hợp mang đến các bên truyền bá cùng rất trung bình tác động béo vốn bao gồm của chính mình. Facebook sẽ với vẫn chứng minh bản thân là kênh media hoàn hảo nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng.

4. Chiến dịch lăng xê Facebook Ads có chức năng tùy chỉnh cao

Có không hề ít sản phẩm chúng ta cũng có thể làm cho với quảng bá Facebook ví dụ như:

Tạo một bài đăng quảng bá về thành phầm kèm hình hình họa năng đụng, tươi vui để đam mê những người nuôi chó ttốt tuổiHay chúng ta có thể tạo một Clip quảng bá về sản phẩm mang lại chó, khiến nó lôi cuốn mang đến nỗi đều cô crúc U30 cũng muốn nhấp vào xemHoặc tạo ra một “truyền bá tức thì” (Canvas ads) tất cả chiều sâu dành riêng cho tất cả những người nhà download chó chình họa cao cấp. Giải mê say đến chúng ta cụ thể về công dụng của sản phẩm thức ăn uống mang lại chó của công ty các bạn.

Facebook Ads còn chất nhận được những tùy chỉnh cấu hình không giống nữa. Chúng ta đang đi sâu hơn khi vào phần IV nhé chúng ta.