Mẫu quản lý văn phòng phẩm bằng excel

Trong bài viết Hướng dẫn cách thống trị cấp phát vật dụng văn uống phòng bên trên Excel thì Học Excel Online vẫn reviews tới chúng ta cách thành lập sơ đồ gia dụng biểu hiện công việc cai quản cấp phép đồ dùng, văn uống phòng phđộ ẩm. Việc đó giúp các bạn bao gồm ánh nhìn tổng quan tiền và gồm hệ thống về phần nhiều các bước cần phải làm khi thực hiện quản lý cấp phát vật dụng, văn uống phòng phẩm trên tệp tin Excel. Trong nội dung bài viết này họ cùng khám phá về những hàm, quy định Excel hay được sử dụng trong công việc này nhé.

Bạn đang xem: Mẫu quản lý văn phòng phẩm bằng excel

1. Quản lý nhập tài liệu cùng với dụng cụ Data Validation

Việc lập những danh sách vật dụng, văn uống chống phđộ ẩm, danh sách công ty hỗ trợ, danh sách thành phần áp dụng nhằm mục tiêu mục đích:

Quản lý theo hệ thống, rời giống nhau, sai sót.Tránh không đúng sót trong quá trình nhập tài liệu, ghi sổLập báo cáo theo đúng các đối tượng

do đó một trong số những đề nghị đặc biệt là bắt buộc tinh giảm, tách không nên sót trong quy trình nhập tài liệu, ghi sổ. Để làm cho được điều này thì họ vận dụng điều khoản Data Validation để thống trị câu hỏi nhập dữ liệu vào những sổ.

Ứng dụng máy 1: Tạo danh sách lựa chọn đến công ty cung cấp, mã hàng vào Bảng kê nhập vật dụng, vnạp năng lượng phòng phẩm

*

Lúc click chuột lựa chọn địa chỉ ngẫu nhiên vào cột Nhà cung cấp phần đa có một thông báo về điều kiện nhập dữ liệu, đương nhiên trên địa chỉ kia có 1 nút ít mũi tên hướng xuống (Dropdown List) để chọn theo list công ty hỗ trợ. Danh sách này được rước tương ứng theo Sheet Danh mục Nhà hỗ trợ.

Tmê mẩn khảo: Tạo data validation cùng với name hễ vào Excel với hàm Offphối với counta

Ứng dụng thiết bị 2: Thiết lập điều kiện chỉ nhập dữ liệu dạng ngày tháng trong cột Ngày (cột C)

lúc nhập sai tài liệu chưa phải là dạng ngày thì nhanh chóng bao gồm thông báo lỗi nhập dữ liệu

*

Ttê mê khảo: Cách minh bạch dạng dữ liệu vào Excel cùng với team hàm IsNumber, IsNonText, IsText

2. Sử dụng hàm Vlookup nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian nhập dữ liệu

Hàm Vlookup là hàm tsi mê chiếu khá phổ cập trong Excel. lúc bọn họ lựa chọn một mã mặt hàng theo danh sách lựa chọn sản xuất bởi Data Validation, chúng ta cũng muốn ghi dìm tên sản phẩm đó, đơn vị chức năng tính. Nhưng thông tin này được tđắm say chiếu phụ thuộc mã sản phẩm được chọn.

Do đó để tiết kiệm ngân sách thời hạn nhập dữ liệu thì cột Tên hàng và Đơn vị tính vẫn thực hiện hàm Vlookup để lấy nội dung, bọn họ không đề nghị nhập trực tiếp vào cột này

*

Tmê mệt khảo: Hàm vlookup vào Excel và các ứng dụng nâng cấp thường gặp

Trong công thức ở bên trên có phối hợp thêm hàm IF, hàm ISBLANK nhằm chất vấn tài liệu sinh hoạt ô F3: trường hợp là ô trống thì sẽ trả tức thì về công dụng là trống rỗng nhằm rời bị lỗi không tồn tại đối tượng người tiêu dùng tìm tìm vào hàm Vlookup.

Xem thêm: 200+ Website Background & Ảnh Nền Web Tải Hình Nền Đẹp Nhất 2020 (Phần 1)

3. Sử dụng Format Cells một giải pháp phù hợp lý

Việc trình bày bên trên Excel tương đối đặc biệt quan trọng. Trình bày một phương pháp công nghệ, cẩn thận để giúp bạn quản lý giỏi dữ liệu. Có 2 vấn đề cần xem xét lúc trình bày dữ liệu:

Định dạng kẻ size, đánh màu, căn uống lề: Phân biệt rõ phần tiêu đề của bảng tính cùng với các vùng dữ liệu vào bảng. Những các loại tài liệu như thế nào thì cnạp năng lượng lề trái, tài liệu như thế nào căn lề buộc phải, căn giữa cần được thống tuyệt nhất ngay lập tức từ trên đầu để tránh dữ liệu trình bày lộn xộn, dễ lầm lẫn.Định dạng đúng nhiều loại tài liệu. Dữ liệu trong những cột là dạng dữ liệu gì: Text, Số giỏi ngày tháng. Phải thống tuyệt nhất về dạng dữ liệu, định hình chuẩn chỉnh mang lại loại tài liệu đó trường đoản cú trước, thống độc nhất vô nhị trong cả cột đó.

Do vậy cần được thực hiện xuất sắc cơ chế Format Cells của Excel nhằm thống trị dữ liệu cho tốt.

Ví dụ:

Cột Ngày (cột C) là tài liệu ngày tháng thì format Format Cells/Number/Custome => Type là dd/mm/yyyy

Cột I, J, K là tài liệu dạng số thì định dạng Format Cells/Number/Number => gồm vết phân cách phần ngàn, có thể không cần sử dụng số thập phân.

*

bởi thế qua nội dung bài viết này chúng ta đã cố gắng được phần đa hàm với hiện tượng cơ phiên bản, thường xuyên được thực hiện trong việc thống trị cấp phép đồ dùng, vnạp năng lượng phòng phẩm trên thành phần hành chính nhân sự rồi. Trong bài bác tiếp sau chúng ta đang tò mò kỹ hơn về phong thái lập những report trong quá trình này.

Xem thêm: Enabling Nginx Mod_Rewrite Trong Apache Để Viết Lại Url Trong Config Và Trong

Ngoài ra Học Excel Online xin giới thiệu cho tới chúng ta khóa học Hành chính nhân sự Online trường đoản cú A đến Z. Đây là khóa đào tạo vô cùng hữu ích mang lại chúng ta vào các bước hành bao gồm – nhân sự, vì khóa huấn luyện sẽ giúp đỡ chúng ta nắm được kiến thức và kỹ năng một cách tất cả hệ thống, trường đoản cú tay kiến tạo công cụ cai quản các bước trên excel với hết sức nhiều điều bổ ích khác. Chi ngày tiết coi tại:


Chuyên mục: Marketing