Nghệ thuật bán hàng online

      19

Bạn quyên tâm đến việc bán sản phẩm onl nói tầm thường cũng như bán sản phẩm trên facebook dành riêng nhưng chưa kiếm tìm được giải pháp phù hợp ? Hãy thuộc thử tđê mê khảo những tởm nghiệm sau đây được thu nhặt từ các cửa hàng sale đi trước nhé!


1. Tại sao yêu cầu bán sản phẩm bên trên Facebook?

1.1.Tiềm năng từ thị trường.

Bạn đang xem: Nghệ thuật bán hàng online

1.2. Facebook là công cụ đứng số 1 Việt Nam về khả năng tiếp thị với bán sản phẩm.

1.3. Một vài con số thống kê có lợi với việc kiếm tiền trên Facebook.

2. Nên chọn Fanpage giỏi Group để bán sản phẩm bên trên Facebook

3. Lợi ích khi bán sản phẩm bên trên facebook cá nhân

4. 6 bước hiệu quả giúp bạn bán hàng trên facebook thành công

4.1. Xác định rõ lĩnh vực sản phẩm

4.2. Lên kế hoạch nội dung bán hàng mang đến từng kỳ

4.3. Lập một Fanpage cùng quản lý hiệu quả

4.4. Tạo dựng hình mẫu mang lại sản phẩm lung linh

4.5 Khoanh vùng người sử dụng tiềm năng

4.6. Phần mềm quản lý bán hàng online bên trên Facebook


1. Tại sao bắt buộc bán sản phẩm bên trên Facebook?

*

Bán mặt hàng trên Facebook


1.1.Tiềm năng từ thị trường.


Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, bao gồm sự phân phát triển mạnh mẽ của: Các thiết bị phần cứng như sản phẩm tính; Điện thoại di động; Máy tính bảng; Các thiết bị sáng dạ được kết nối Internet… Đang chiếm giữ vị trí quan tiền trọng trong đời sống nhỏ người. Và là một phương thức sale hiện đại.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy và thừa nhận một phương pháp chắc chắn rằng: Các phương thức bán hàng truyền thống đang dần được chuyển quý phái môi trường Internet. Điển hình là sự thịnh hành của những mạng thôn hội ngày một phát triển. Và bao gồm ảnh hưởng cực kỳ sâu rộng đến cuộc sống của mỗi con người (Tính cá thể hóa cao). Của cả cộng đồng (tính lan truyền với truyền nhiễm như bệnh dịch). Thì truyền thông mạng làng mạc hội đang trở thành một xu thế tất yếu. Và được ưa chuộng trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến thích hợp cùng Online Marketing nói tầm thường.


1.2.Facebook là công cụ đứng số 1 Việt Nam về khả năng tiếp thị với bán hàng.


Có khoảng hơn 50 triệu người cần sử dụng Internet ở Việt Nam (52% dân số). Trong đó khoảng hơn 52 triệu người sử dụng tài giỏi khoản mạng xóm hội Facebook (Theo thống kê của Facebook Ads vào tháng 7/2017). Và nhỏ số này sẽ không ngừng tăng lên kể từ năm 2012 đến nay. Liên tục liên tục tăng trưởng về số người sử dụng bên trên toàn cầu với tại Việt Nam.


Tôi muốn nhấn mạnh rằng đã gồm 52 triệu người sử dụng Facebook tại Việt Nam. Và dự đoán thù sẽ tiếp tục tăng lên khoảng 56 triệu tài khoản Facebook tại Việt Nam đến hết năm 2017.

Theo một thống kê không giống mới công bố gần đây của hãng We Are Social thì Việt Nam hiện tại bao gồm 64 triệu người sử dụng Facebook, đừng thứ 7 bên trên toàn thế giới về số lượng người sử dụng Facebook.

Bạn sẽ thấy bao gồm điều đó sai sai về thống kê?

Có khoảng 50 triệu người dùng Internet nhưng lại gồm đến khoảng gần 60 triệu người dùng Facebook. Trong tương lai gần hoặc là còn nhiều hơn nữa? Có nhị giả thuyết để giải đam mê chuyện này:

Một là, bao gồm thể là thống kê cũng sai (chuyện bình thường cơ mà cả nhà);

Hai là, giả thuyết này hợp lý hơn đó là mỗi người tất cả hơn một (01) tài khoản Facebook những bạn nhé. Ví dụ như tôi cũng tất cả đến tía (03) tài khoản Facebook thậm chí nhỏ số thật còn nhiều hơn nữa.

Số lượng tài khoản người cần sử dụng lớn và lớn nhất Việt Nam cũng là một nguyên do khiến bọn chúng ta: Cần phải quan tâm đặc biệt đến Facebook như một công cụ chiến lược cùng chiến thuật quan tiền trọng đến tất cả các cá nhân và Doanh nghiệp đang làm marketing cùng Marketing.


1.3. Một vài ba nhỏ số thống kê có lợi với việc kiếm tiền bên trên Facebook.


Cũng theo thống kê của Facebook thì: Có đến khoảng 70% người sử dụng Facebook nằm trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi. Đây là lứa tuổi bao gồm nhu cầu cài đặt sắm mạnh nhất; Và sẵn sàng bỏ ra trả mạnh tay để thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

Số người sử dụng theo giới tính cũng tương đối cân bằng: Nam chiếm khoảng 52%, nữ chiếm khoảng 48% số lượng người cần sử dụng Facebook tại Việt Nam.

Điều này cũng rất thú vị và cân bằng cho những nhà: Quảng cáo với kinh doanh, bán hàng trên Facebook. Vì gồm khả năng tiếp cận cân bằng với các quý khách nam giới, nữ giới.

Thời gian Online Facebook của người dùng:

Thời gian người dùng Online Facebook rất lớn (Trung bình ước tính khoảng hơn 2 giờ/ 1 người dùng/ 1 ngày); Số lần đăng nhập, truy hỏi cập vào Facebook của người cần sử dụng MXH này cũng rất cao. Cao hơn những dịch vụ khác nhiều (Tuy không có thống kê. Nhưng có thể ước tính vui vui không nhiều nhất vừa phải là khoảng 05 lần/ ngày/ ngày bao gồm sáng trưa chiều tối và đêm).

Đặc tính người sử dụng truy tìm cập vào Facebook là hoàn toàn mang ý nghĩa chủ động (Thấy ưa thích, thấy cần thiết, thấy thiếu thiếu đồ vật gi đó, thậm chí bị nghiện). Điều này cũng khiến Facebook hấp dẫn hơn những công cụ khác rất nhiều. (Ví dụ như hành động người cần sử dụng chơi Zalo tại thời điểm chẳng hạn. Tần suất vào Zalo thấp hơn, thời gian online trên Zalo thấp hơn, tính chủ động thấp hơn)…

Facebook bao gồm tính cá nhân hóa cao:

Facebook chất nhận được bọn họ tiếp cận được từng cá thể người sử dụng. Dựa bên trên Protệp tin của từng người. Cho phnghiền tiếp cận tất cả mọi người dùng tại thị trường Việt Nam. Và những thị trường quốc tế không giống (bất kỳ quốc gia làm sao tất cả người cần sử dụng Facebook).

Xem thêm: Làm Sao Để Biết Mình Cung Gì ? Bạn Thuộc Cung Nào « Bạn Có Biết?

Facebook có thể chấp nhận được tiếp cận từng thiết bị sử dụng của người cần sử dụng. Bao gồm và có khả năng lựa chọn như laptop (Cho phnghiền lựa chọn từng hệ điều hành máy tính xách tay các phiên bản). Hay những lựa chọn điện thoại di động (Cho phép lựa chọn từng hệ điều hành; Từng bên sản xuất thiết bị; Từng Model mẫu máy điện thoại di động. Mà người cần sử dụng sử dụng để đăng nhập Facebook. Ví dụ như iPhone7 Plus, iPhone7, Samsung S6, S8…)


2. Nên chọn Fanpage xuất xắc Group để bán sản phẩm trên Facebook

*

Kinch doanh online hiệu quả trên Facebook


Hầu hết mọi người lúc bắt đầu marketing online đều chọn bán sản phẩm qua Facebook cá nhân. lúc đó quý khách chủ yếu là bạn btrần, người thân quen. Vì vậy, rất khó để sản phẩm của mình bao gồm thể tiếp cận đến các người tiêu dùng tiềm năng mới.

Việc xây dựng Fanpage là điều rất cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu, nó hỗ trợ cho những khách hàng tất cả nhu cầu thực sự dễ dàng tiếp cận cùng mua sản phẩm của bạn. Đồng thời một Fanpage được đầu tư chăm nghiệp khiến khách hàng tin tưởng cùng yên tâm hơn khi trải nghiệm mua sắm cùng thương hiệu của bạn.

lúc xây dựng Fanpage, bạn phải định hướng cụ thể sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng quý khách nào? Chiến lược quảng cáo ra sao? Kế hoạch kiếm tìm kiếm người sử dụng mới và giữ chân quý khách cũ là gì?

Phát triển Fanpage là phương pháp bán hàng hiệu quả cơ mà phổ biến nhất bên trên Facebook hiện ni. Tuy nhiên chi phí quản lý, quảng cáo khá là cao, Fanpage thường phù hợp với những cửa hàng marketing bao gồm doanh số lớn. Nếu bạn đang sở hữu cửa sản phẩm bán hàng nhỏ lẻ, không có nhiều chi phí mang đến quảng cáo thì những group bán hàng sẽ là lựa chọn ưa thích hợp hơn đến bạn.

Group là công cụ được Facebook tạo ra để phục vụ cho những cộng đồng, team bán sản phẩm tất cả nhiều tính năng phù hợp với việc rao bán. Hiện nay, số lượng các group bán sản phẩm bên trên Facebook mặc dù nhiều nhưng tất cả lượng tương tác lớn như Fanpage. Việc tmê man gia thừa nhiều group cùng đăng bài bác đại trà soát sẽ khiến tài khoản của bản bị khóa quyền đăng bài (Facebook mang đến rằng bạn spam thừa nhiều). Thay vì tmê say gia nhiều nhóm, bạn đề nghị tập trung bán sản phẩm ở các nhóm gồm số lượng thành viên “khủng” từ vài ba trăm nghìn trở lên.


Nếu search hiểu, bạn sẽ thấy được bán sản phẩm trên facebook cá thể sở hữu đến cho bạn những lợi ích nhưng bạn không ngờ đến.

Đối với facebook mẫu gồm sẵn đó là người tiêu dùng của bạn, đó chính là những người bạn trong list bạn bè cổ, họ sẽ là người nhin thấy những gì bạn chia sẻ và mua hàng của bạn nếu như giá bán trị thông tin cùng sản phẩm đó thuyết phục được họ. đây là một phương pháp tiếp cận khách hàng miễn mức giá, mà lại lại tất cả được diện quý khách hàng rộng lớn, vày bao gồm bạn bnai lưng của bạn sẽ còn phân chia sẻ, tag thương hiệu những người bạn của họ vào.

Mặc mặc dù là một trang mạng làng mạc hội nhưng bán hàng qua facebook sẽ dễ bao gồm được sự tin tưởng của quý khách hàng, nhất là những khách mua hàng lẻ. Từ đó tất cả thể tăng cao khả năng chốt đơn của bạn.

Đồng thời với đó, khả năng hiển thị bài bác viết của bạn sẽ được ưu tiên hơn so với một fanpage facebook, họ sẽ luôn chú ý thấy những bài đăng mới nhất của bạn. Đây cũng là một trong những kênh bán sản phẩm nhưng bạn sẽ không bị ràng buộc với những thủ tục pháp luật như thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, đăng cam kết kinh doanh,….

Xét về bản chất và nếu như bạn là một người biết khai thác thì facebook là một kênh bán hàng hiệu quả, nhưng trái lại nhiều người đang ko biết khai quật hiệu quả từ nó.


“ Biết bản thân biết ta, trăm trận trăm thắng “ - điều làm ra thành công xuất sắc của chính chúng ta đó là biết thế mạnh của bản thân, xác định hướng đi rõ ràng cho ngành hàng mà lại bản thân cung cấp để làm sao bọn họ gồm thể tối ưu hóa các đơn vị cung cấp, những dịch vụ, bảo sản phẩm, hiểu biết về sản phẩm một cách sâu sắc nhất. Rõ ràng, khi bạn hiểu rõ về nó, thì bạn sẽ biết cách vận hành nó một phương pháp linh hoạt phải không!

Hơn thế nữa, việc nắm rõ lĩnh vực sản phẩm của bản thân cũng tạo đề nghị uy tín vượt trội hơn so với các đối thủ của bạn. Chẳng hạn như bạn hoàn toàn tất cả thể đặt quầy dịch vụ tư vấn ăn mặc cho khách hàng nếu bạn marketing về thời trang, xuất xắc biện pháp bố trí sản phẩm gia dụng vào đơn vị nếu bạn là một người buôn các đố gia dụng....


Nói về chiến lược marketing, Marketing, quảng cáo,... là một yếu tố quan lại trọng nhằm thúc đẩy hình ảnh cửa hàng của bạn. Vì vậy bạn cần tất cả chiến lược bán sản phẩm cụ thể đến từng thời kì ví dụ như đẩy mạnh bán hàng vào các dịp lễ, tết trọng điểm; các chương trình khuyến mãi tri ân, ngày giảm giá chỉ ,.... Trong khi, bạn trọn vẹn bao gồm thể tổ chức mini game nhằm say mê thêm nhiều người đến shop của bạn.

Thêm nữa việc có một kế hoạch nội dung ví dụ hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng hơn vào việc hoạch định thu bỏ ra và giảm thiểu các nguồn dễ bị thất thoát.


Đối với những siêu thị bán sản phẩm, việc có một Fanpage chăm cập nhật thông tin mẫu hàng, xu hướng sẽ mang lại lợi ích hơn nhiều mang đến cả bạn cũng như người cài đặt. Đặc biệt vào vấn đề tìm kiếm hiểu về sản phẩm, đặt mặt hàng thì lại càng có lợi hơn nữa. Cũng cũng chính vì lí bởi vì giúp đỡ đến người chào bán gồm nhiều trải nghiệm tiện ích hơn nhưng phần mềm quản lý Fanpage đã được ra đời. Một trải nghiệm mới mẻ và sẽ giúp giảm bớt gánh nặng từ việc qua tải tin nhắn đến kiểm rà đơn mặt hàng.


Hình ảnh đẹp là một yếu tố rất duyên dáng sự để ý của người download, đặc biệt là từ tầm nhìn đầu tiên. Việc mỗi sản phẩm được lựa chọn hình mẫu tượng trưng rõ ràng và hút ít mắt sẽ giúp cho người tải có ấn tượng tốt về sản phẩm của bạn. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong việc sử dụng hình ảnh. Một trong những website cung cấp ảnh lớn nhất bạn gồm thể sử dụng như Instagram, Facebook, Pinterest ,....


Nếu không phân tích, lựa chọn quý khách hàng tiềm năng kỹ càng thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở đề xuất ăn hại. Nếu chạy quảng cáo bên trên Fanpage bạn sẽ tiêu tốn lãng phí tiền mang lại một tiệp khách hàng ko tiềm năng. Còn nếu kinh doanh trên Facebook cá nhân, bạn phải mất thời gian vài ba tháng mới tạo ra được một profile mới. Vì vậy, không nên vội đá quý hãy so sánh cẩn thận quý khách hàng tiềm năng để tìm thấy phương pháp tiếp cận phù hợp.


Việc sale trên facebook rất phổ biến, dễ dàng cùng có lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Từ việc ko phải tốn một khoản tiền lớn để đưa ra trả mang đến việc mướn cửa sản phẩm xuất xắc tô điểm cửa hàng của bạn.Ttuyệt vào đó bạn có thể nhập thêm sản phẩm và chạy thêm quảng cáo mang đến bài bác viết của bạn.

Lúc gồm quý khách nhờ bạn tư vấn 1 món hàng làm sao đó, bạn tất cả thể sẽ không biết sản phẩm trong kho còn hay đã hết, sẽ rất khó khăn chốt đơn mang lại khách hàng. Nếu bạn đang bán hàng bên trên nhiều Fanpage Facebook thì bạn rất cực nhọc trả lời tin nhắn của người tiêu dùng trên những Fanpage, phải chuyển qua chuyển lại rất mệt mỏi.

Xem thêm: Spam, Spammer Là Gì ? Spam, Spammer Và Những Điều Chưa Biết :D

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khăn thì nên đến với Nkhô hanh.vn của chùng tôi, tại đây Shop chúng tôi cung cấp phần mềm quản lý bán sản phẩm Facebook đến bạn. Đã có hơn 40000 người tin dùng với cảm thấy thỏa mãn được nhu cầu của trang.


Chuyên mục: Marketing
dịch vụ entity