Nhẫn Kim Cương Đỏ

      47

Năm 1987 viên kyên ổn cương cứng Hancock Red được đấu giá chỉ trên 926.000 đô la từng carat, lập một kỉ lục bắt đầu hiện nay.

Bạn đang xem: Nhẫn kim cương đỏ

Kim cưng cửng đỏ có màu sắc thoải mái và tự nhiên là 1 giữa những các loại đá quý hiếm cùng có giá trên mỗi carat cao nhất bên trên Thị phần. Hancoông xã Red là viên kyên cưng cửng gồm dạng tròn, red color phớt tía (Fancy purplish red), nặng trĩu 0.95 ct, được đấu giá vào năm 1987 với cái giá trên 926.000 đô la từng carat, lập một kỉ lục mới lúc này (King et al., 1994, 2002). Vào năm 2007 tại Christie’s Geneva, một dòng nhẫn bao gồm đính viên kyên cương đỏ phớt tía, nặng 2.26 ct, được bán với giá bán 2.6 triệu đô la (khoảng tầm 1.15 triệu đô bên trên từng carat). Những viên kyên ổn cưng cửng đỏ thoải mái và tự nhiên khét tiếng không giống gồm: Moussaieff Red, nặng 5.11 ct, đó là viên klặng cưng cửng đỏ đã có cắt mài lớn số 1 bên trên cố gắng giới; Rob Red (0.59 ct) “viên kim cương đỏ bao gồm color tinh khiết nhất cùng độ bão hòa cao nhất” theo Stephen Hofer, tác giả của Collection and Classifying Fancy màu sắc Diamonds. Những viên kim cưng cửng khét tiếng trên mang lại họ thấy rằng kyên ổn cưng cửng đỏ hiếm cùng rất được ưa chuộng ra làm sao trên Thị phần kyên cương. Giá trị cao cùng rất màu sắc được mếm mộ đã thúc đẩy sự nỗ lực tạo ra chúng bằng xử trí. Tuy nhiên, kim cương cứng đỏ xử trí thông thường có color phớt tía hoặc phớt nâu không giống cùng với màu đỏ tinc khiết của kyên cương cứng đỏ tự nhiên và thoải mái (Wang et al., 2005)

*

Viên kim cưng cửng đỏ này được tạo thành từ bỏ quy trình xử lý những bước

Gần phía trên GIA đang phân cấp một viên kyên ổn cương cứng hình oval, nặng trĩu 2,14 ct, red color (Fancy red) cùng được khẳng định là sẽ qua cách xử lý màu sắc. Nó bao gồm màu sắc cùng hình dáng cắt giống như ruby. Màu đỏ được tạo ra từ bỏ sự kết hợp của xử trí nhiệt độ cao, áp suất cao (HPHT) với chiếu xạ cùng với ủ nhiệt độ. Phổ hồng ngoại chỉ ra rằng viên klặng cưng cửng cất cả nitroren tập hợp (các loại IaB) với một lượng rất nhỏ tuổi nitroren bị cô lập (được tạo nên vào quá trình HPHT) cùng rất một lượng nhỏ dại tạp hóa học hydrogene. Đỉnh hấp phụ tại 1450 cm-1 (H1a) là tác dụng của quy trình cách xử trí chiếu xạ cộng cùng với ủ nhiệt (hình 2). Phổ hấp thụ trong vùng khả con kiến cho biết thêm sự hấp thu cực kỳ mạnh của trọng tâm nitrogen-vacancy (NV) trên 575 nm với 637 nm kết phù hợp với trọng điểm 595 nm, cho nên vì vậy hấp thụ hầu như quá trình sóng trường đoản cú vùng greed color dương của phổ khả con kiến mang lại khoảng tầm 640 nm, đề nghị tạo ra red color đậm (hình3). Toàn cỗ đầy đủ tâm color này được tạo thành bởi vì giải pháp xử lý chiếu xạ cộng cùng với ủ nhiệt. Có một số đỉnh hấp thụ khác như là: 724, 726, 733.2 cùng 737.9 nm (hình 3). Mà chúng ta không khi nào thấy vào kyên cương cứng tự nhiên.

Xem thêm: Tài Khoản Mcc Là Gì ? Tài Khoản Mcc Google Adwords Là Gì

*

Phổ thân hồng ngoại cho biết thêm viên kyên cương cứng này nhiều loại IaB với tổng hàm vị nitrogene cực kỳ rẻ, của cả một lượng khôn xiết nhỏ tạp chất nitroren bí quyết ly các loại Ib.

*

Phổ UV-Vis-NIR cho thấy đỉnh 637 nm (tâm NV-) rất bạo phổi với rất nhiều đỉnh trên 575 nm (NV0) cùng tại 595 nm hấp thu mạnh tự

Viên kyên ổn cương cứng bao gồm red color tinch khiết vì chưng xử lý này là công dụng của một số nhân tố được kiểm soát điều hành ngặt nghèo, bao gồm: hàm lượng của các tạp hóa học nitroren vào vật tư lúc đầu tương xứng cùng Việc tạo thành gần như trọng điểm NV0 cùng NV- một phương pháp đúng đắn vào quy trình cách xử trí. Viên kyên ổn cưng cửng này mang lại bọn họ thấy rằng cùng với điều kiện cách xử lý được kiểm soát ngặt nghèo và vật tư ban đầu cân xứng, một viên kyên cưng cửng màu đỏ nhờ vào giải pháp xử lý rất có thể sánh ngang cùng với rất nhiều viên kyên cương màu đỏ tự nhiên.