Real time bidding là gì

Real-time bidding sẽ biến hóa bộ mặt của Advertiser, mặc dù tới thời điểm này vẫn còn hầu hết thắc mắc về nó. Vậy RTB thực sự là gì? tính tác dụng của RTB ntn?

Real-time bidding (RTB) là gì?

Real-time bidding là vấn đề giao thương lượt hiển thị Advertiser thông qua qui định thời hạn thực xảy ra vào tầm trang web đang cài. Những trận đấu giá bán ra mắt thuận lợi hơn vị ad exchange với supply-side platforms (SSP).

Bạn đang xem: Real time bidding là gì

Vậy nó hoạt động như vậy nào?

quảng cáo lên TOP được download trên trình chăm chú website của người dùng, biết tin về trang web sẽ tiến hành mlàm việc cùng view của người dùng sẽ được chuyển qua ad exchange, kế tiếp ad exchange đã đóng nhằm các advertiser đấu giá, mức giá tối đa vẫn download vào website gần như ngay lập tức nhanh chóng, tổng thể quy trình chỉ mất vài ba phần ngàn giây để kết thúc.

Các advertiser sử dụng demand-side platforms (DSP) để giúp họ ra quyết định hiển thị quảng bá nào nên chọn mua với giá chỉ bao nhiêu nhằm đấu thầu. Việc đấu thầu dựa vào không hề ít yếu tố, ví dụ như các trang web nhưng truyền bá của mình được xuất hiện thêm cùng phần đông hành vi người tiêu dùng bên trên kia. Chẳng hạn Zappos có thể phân biệt một người dùng sẽ vào trang web của mình vẫn search kiếm một song giầy cùng hoàn toàn có thể Amazon hoặc Best Buy sẽ hiển thị lăng xê về đôi giầy cho người cần sử dụng này. Giá của lượt hiển thị được khẳng định vào thời gian thực (real time) phụ thuộc gần như gì người tiêu dùng đã sẵn sàng chuẩn bị trả, vì vậy người ta call là "real-time bidding".

*

Cơ chế hoạt động của Real Time Bidding

Tại sao nó quan tiền trọng?

Trước phía trên, advertisers thực hiện website là một proxy đến quảng cáo của họ. Nếu người ta có nhu cầu tiếp cận những tín đồ thể dục thể thao, bọn họ vẫn cài đặt PR sinh sống những trang web liên quan tới thể dục. Sự mở ra của RTB có thể chấp nhận được advertiser quảng bá vào đúng người tiêu dùng rõ ràng giống với trường vừa lòng Zappos.

Xem thêm: Top 12 Shop Vans Chính Hãng Uy Tín Tại Hà Nội, Vans Việt Nam

RTB có giống cùng với programatic advertising không?

RTB là 1 nhiều loại của programatic advertising, nhưng lại chưa hẳn toàn bộ programatic advertising đầy đủ áp dụng RTB. Một số programatic hoặc căn cơ truyền bá technology-driven có thể chấp nhận được những publishers bán inventory của mình trước với giá nhất quyết, trái ngược cùng với đấu giá. Có thể được Gọi là programatic trực tiếp hoặc programatic bảo đảm an toàn.

Tại sao real time bidding lại hiệu quả mang đến advertiser?

Nhờ vào real time bidding, ad buyer không thể cần làm việc trực tiếp cùng với những publisher hoặc ad network để dàn xếp giá thành cùng traffic nữa. Sử dụng exchange và technology quảng bá khác rất có thể góp ad buyers tiếp cận tương đối nhiều inventory trải qua hàng loạt trang web còn chỉ hiển thị cho tới gần như khách hàng tiềm năng. Như vậy góp họ rất có thể bớt lượt hiển thị tiêu tốn lãng phí, không đúng tới người tiêu dùng cùng giảm bớt ad buyer không an toàn.

Xem thêm: Các Loại Từ Khóa Adwords - Giới Thiệu Về Từ Khóa Phủ Định

*

Tính công dụng của real time bidding mang về cho advertiser

Các Publisher khôn cùng cẩn trọng với RTB. Điều này còn có đúng không?

Đúng. Một số publisher khôn cùng an toàn cùng với RTB vày RTB được cho phép những advertiser trả ít tiền hơn đến inventory của họ. Tuy nhiên, họ càng ngày trsống bắt buộc thuận tiện rộng cùng với exchange cùng SSPhường hoàn toàn có thể cho phép họ kiểm soát và điều hành giá bán buổi tối tphát âm của inventory xuất kho, Điện thoại tư vấn là giá chỉ sàn. Các publisher đang cho phép đấu giá chỉ quảng cáo, tuy nhiên để có một mức chi phí khởi điểm thì mức giá này cần phù hợp với trải đời thì thanh toán new diễn ra.


Chuyên mục: SEO