Tạo fanpage trên twitter

      31

Người ta bảo rằng Facebook thành lập với mục tiêu giúp cho bạn liên kết với đồng đội trong cùng một khoanh vùng, còn Twitter thì dành riêng cho một nhóm chúng ta nhỏ. Trong khi Facebook là một trong những mạng xã hội trực đường cùng với gốc rễ xây dựng “Facebook Platform” nhiều mục đích chất nhận được người tiêu dùng chat, đăng hình họa, viết ghi chú và chơi trò chơi, thì Twitter được chế tạo bao quanh Việc post gần như mẩu tin nhỏ hay Điện thoại tư vấn là “tweet” cùng với độ nhiều năm là 140 cam kết tự.

Bạn đang xem: Tạo fanpage trên twitter

Đó là 2 mạng xã hội phổ biến duy nhất bên trên trái đất. So sánh này nhìn vào lịch sử hào hùng cách tân và phát triển dựa vào người sử dụng cùng với điểm mạnh cùng điểm yếu của bọn chúng.

*

Facebook vs Twitter: Infographic

Bảng so sánh Facebook vs Twitter

Trung Đức)

Lịch sử Facebook với Twitter

Mục đích sử dụng

Các thành viên áp dụng Facebook với rất nhiều mục tiêu khác nhau. Nó hầu hết được những cá thể áp dụng nhằm chúng ta kết nối với những người dân sẽ offline, không dừng lại ở đó nhằm lưu giữ một bộ làm hồ sơ cá nhân và đăng sở hữu số đông thông điệp bên trên tường của họ. Người thực hiện rất có thể đăng download cả một album hình ảnh với videos, share những liên kết hay, viết một quãng note lâu năm, gửi tin nhắn cá nhân một quãng vnạp năng lượng phiên bản giỏi thậm chí còn là video clip tới bạn bè của chính bản thân mình cùng không dừng lại ở đó là có thể chơi game.

*

Twitter được cho phép người sử dụng đăng một mẩu tin cất tối nhiều là 140 ký tự xuất xắc được hotline là “tweet” cùng follow phần đa tin bài xích của người khác bên trên Twitter của họ. Nó đa phần được sử dụng nhằm giao tiếp cùng với những cá thể không giống gồm cùng sở trường bất cứ người tiêu dùng bao gồm biết nhau quanh đó Twitter hay là không, không chỉ có vậy nó còn tồn tại nhân tài quan sát và theo dõi, cập nhật tin tức trường đoản cú những người danh tiếng hơi xuất xắc ho. Người dùng cũng hoàn toàn có thể upload hình ảnh, share những liên kết cùng nhắn tin nhắn cá thể cho tới bạn mà người ta vẫn follow.

Video tiếp sau đây đã so sánh ưu điểm cùng điểm yếu của Twitter, Facebook, và Google+.

Bảo mật

Facebook chất nhận được người dùng chọn những loại setup bảo mật thông tin khác nhau, một số làm hồ sơ cá nhân thậm chí chẳng thể tra cứu tìm kiếm được trên Graph search ko kể bạn bè của mình . Người sử dụng rất có thể đổi khác các bảo mật bên trên mỗi nội dung bài viết cá nhân bao hàm các chế độ Public (Mọi người có thể quan sát thấy), Friends (Chỉ các bạn bè), Only me (Chỉ mình tôi), hoặc Custom (Chế độ tùy chỉnh).

*

So sánh bảo mật giữa Facebook vs Twitter

Twitter thì gồm hai cơ chế setup bảo mật: Public (Ai cũng hoàn toàn có thể thấy) và Private (Riêng tư). Tin nhắn cá thể chỉ rất có thể được phát âm do người được follow. Các lời nhắn cá nhân của Twitter không có các chính sách thiết lập bảo mật khác.

Xem thêm: 100+ Hình Nền Facebook Đẹp Làm Timeline Đẹp Nhất Hình Nền Máy Tính

Quảng cáo: Facebook vs Twitter

Facebook bao gồm bản lĩnh quảng cáo tương đối tốt. Những lăng xê này hay Giao hàng cho người cần sử dụng, dựa trên đều sở thích trong profile cá nhân của họ. Hình như Facebook còn hỗ trợ nhà quảng bá bằng khối hệ thống tư liệu, pháp luật khôn xiết chi tiết cùng được dịch không hề thiếu quý phái ngôn từ giờ đồng hồ Việt, không những thế là hệ thống giải pháp so với kiến thức, sở trường cũng tương tự mọt quyên tâm của người dùng…

Còn Twitter thì hạ tầng PR vẫn còn túng thiếu, không tồn tại phong phú và đa dạng những vẻ ngoài truyền bá cũng tương tự các khối hệ thống tích hòa hợp kèm theo nlỗi Facebook. Đa phần những bên lăng xê ngơi nghỉ nước ta chưa chú tâm cho các dịch vụ PR của Twitter, cùng chắc rằng Twitter cũng chưa có chiến lược đổ bộ vào nước ta (bằng chứng là bọn họ không còn có ngữ điệu giờ Việt).

Khả năng Tích hợp

Twitter với Facebook hoàn toàn có thể tích hòa hợp được cùng nhau. Những mẩu “Tweets” có thể được đăng tải lên Facebook auto bằng phương pháp thực hiện những vận dụng Twitter. phần lớn website khác cũng có thể tích hợp được cùng với Facebook bao gồm GoodReads với WordPress. Facebook cũng có thể được tích hợp vào phần đông website không giống nữa và các chi tiết đăng nhập vào Facebook hoàn toàn có thể được áp dụng để truy vấn vào các website kia.

Tiện ích mở rộng(Widgets) của Twitter hoàn toàn có thể thêm được vào một trong những trang web hay một blog với còn hoàn toàn có thể tích đúng theo được với Instagram. Một vài ba trang web có thể chấp nhận được người dùng đăng nhập bằng Twitter.

Lịch sử tài chính

Facebook đã nhận được được một số vốn đầu tư “từ bỏ bên trên ttách rơi xuống” của Peter Thiel là 500,000 đô vào khoảng thời gian 2004. Cho đến tháng 4/2005, Các đối tác của Accel đã thực hiện một cuộc đầu tư chi tiêu mạo hiểm là 12.7 triệu đô vào Facebook, lúc đó trị giá của chính nó là 98 triệu đô. Sau kia, Facebook còn nhận ra thêm 27.5 triệu đô chi phí tài trợ từ những công ty đầu tư khác nhau năm 2006, lúc đó quý hiếm của nó vào thời gian 500 triệu đô. Năm 2007, Microsoft mua lại 1.6% CP cùng với 240 triệu đô, dẫn cho tổng mức điềm nhiên của Facebook là 15 tỷ đô la. Lúc Này, Facebook có trị giá chỉ là 104 tỷ USD.

Ban đầu, Twitter được cải cách và phát triển vày công ty podcast Odeo. Nó sẽ tất cả vào vốn liên kết kinh doanh là 155 triệu đô la năm 2006. Trong vòng ba năm, ngân quỹ vẫn tăng thêm 35 triệu đô (02/2009), trong khi vào thời điểm tháng 10/2009, đơn vị tứ nhân Insight Venture Partners vẫn đầu tư thêm 100 triệu đô la vào trang web này. Năm 2011, Twitter gồm trị giá chỉ khoảng 10 tỷ USD.

Những công bố gây ttinh ranh cãi

Facebook đã trở nên vướng vào một vài ba cuộc tranh cãi, nhất là liên quan đến những chế độ bảo mật. Cho mang đến năm 2010, Facebook ngăn chặn người dùng xóa dài lâu những thông tin tài khoản của mình cùng Facebook đã trở nên chỉ trích về vấn đề chuyển đổi những thiết lập bảo mật của người dùng, làm cho hiển thị thông báo công khai để khai thác dữ liệu nhưng mà không có sự cho phép của mình. Trang web này những lần bị chỉ trích vày đã loại bỏ hình hình ảnh của những mẹ đã mang lại nhỏ mút cài đặt lên với xóa thông tin tài khoản của họ.

Twitter dường như không được tsi mê gia bất kỳ cuộc tranh cãi nào của bao gồm chúng ta, nhưng vừa mới đây, website này là trung tâm của một vài ba ngôi trường đúng theo tương quan mang đến pháp lý. Tháng 7/2012, một thiếu niên fan anh đã bị bắt sau thời điểm gửi “tweet” hạ nhục thợ lặn Olympic Tom Daley, cùng trước đó khoảng chừng đầu năm mới 2012, một sinc viên bị tống giam vì chưng tội xúi giục tẩy chay chủng tộc sau khoản thời gian “tweet” mẩu tin thoá mạ kia lên ở Fabrice Muamcha.