Thẻ meta viewport

lúc khởi đầu một dự án thiết kế website, thiết kế trang web responsive sầu là một trong những điều cần coi xét đầu tiên. Và Meta Viewport là thứ quan liêu trọng, biến một website thông thường thành một website responsive sầu. Tđam mê khảo bài viết dưới đây để tìm đọc meta viewport là gì và tầm quan lại trọng của nó đối với trang web.

Bạn đang xem: Thẻ meta viewport


*

Khi bắt nguồn một dự án thiết kế website, thiết kế website responsive là một vào những điều cần coi xét đầu tiên. Và Meta Viewport là thứ quan tiền trọng, biến một website thông thường thành một trang web responsive sầu. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm gọi meta viewport là gì và tầm quan tiền trọng của nó đối với trang web.
*

Meta Viewport là một thẻ được để ở phần của HTML, mang đến trình duyệt biết website sẽ được hiển thị thế nào.Viewport là khu vực hiển thị nội dung mà người mua hàng nhìn thấy trên website (có thể gọi là form nhìn). Viewport sẽ vắt đổi theo thiết bị, viewport bên trên điện thoại di động sẽ nhỏ rộng so với trên màn hình máy tính.Viewport ko chính xác sẽ khiến người dùng phải cuộn ngang trong lúc duyệt web (nội dung tràn màn hình) nỗ lực vì website sẽ hiện thị hoàn hảo bên trên màn hình thiết bị của họ. Thông qua thẻ , các nhà thiết kế website có thể kiểm soát chế độ xem (kiểm soát kích thcầu và tỷ lệ của trang web).► Có thể quý khách quan liêu tâm: Web Responsive sầu Là Gì? Thông Tin Hữu Ích Nhất Về Website Responsive
Ví dụ về cú pháp của thẻ meta viewport: ... name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1"> ...Ý nghĩa của câu lệnh này có nghĩa là chiều rộng của chế độ xem sẽ bằng chiều rộng thiết bị mà người dùng sử dụng để xem website. Tỷ lệ của trang web sẽ được đặt thành 100% ( giỏi đưa ra tỷ lệ nội dung thành 1).
*

width: Chiều rộng của size nhìn. Thông thường, chiều rộng này sẽ được để bằng với chiều rộng thiết bị (device-width) hoặc kích thước responsive thường thấy.

Xem thêm: Bảng Mô Tả Công Việc Trưởng Phòng Quản Lý Nguồn Nhân Lực, Trưởng Phòng Hành Chính Nhân Sự

initial-scale: Mức thu pngóng của trang web và chiều rộng của chế độ coi. initial-scale thường được để bằng 1 (có thể tăng quý giá lên nhưng lại không được khuyến nghị)

minimum-scale: Mức thu phóng tối tgọi. Nghĩa là quý khách hàng có thể thu nhỏ từng nào. Điều này sẽ khiến bạn mất kiểm soát và yếu tố này cũng không được khuyến nghị.

maximum-scale: Mức thu pđợi tối đa. Cũng giống như nhỏng mức thu phóng tối tgọi, thuộc tính này không được khuyến khích vì đánh mất quyền kiểm soát của bạn.

user-scalable: Cho phép người mua phóng to: cực hiếm "no" là quán triệt phép, cực hiếm "yes" là cho phép. Thực sự thì quý khách KHÔNG NÊN sử dụng thuộc tính này vào thẻ meta viewport của mình!


Trên các hệ điều hành của máy tính để bàn, khung nhìn của trình duyệt là một số cố định và nội dung của trang web sẽ được hiển thị trên size nhìn này.Với các thiết bị di động, chế độ xem đã bị "ảo". Tức là mặc dù form nhìn trình duyệt trên điện thoại di động chỉ bằng với kích thcầu màn hình cơ mà trình duyệt lại làm nên chế độ xem "ảo" lớn rộng và hiển thị nội dung vào đó. Sau đó, Viewport "ảo" đó được thu pngóng đến lúc phù hợp với kích thcầu vật lý của thiết bị.

Xem thêm: Quà Handmade Tặng Bạn Trai Valentine, Làm Đồ Handmade Ý Nghĩa Tặng Bạn Gái Ngày 14/2


*

Thẻ meta viewport cho phép nhà thiết kế thông báo mang lại trình duyệt di động kích thước của viewport ảo này. Điều này là vô cùng quan liêu trọng với thiết kế trang web responsive - Không thực sự cụ đổi thiết kế website buôn bán hàngđến thiết bị di động (website phiên bản mobile) mà chỉ giúp website hiển thị tốt bên trên thiết bị di động với kích thmong viewport ảo lớn rộng hoặc nhỏ rộng. Nếu không có meta viewport, website sẽ được hiển thị vào chế độ xem ảo mặc định của thiết bị.Các website thân thiện với thiết bị di động được xếp hạng cao hơn bên trên các công cụ tìm kiếm. Để đạt được sự thân thiện tối nhiều mang lại thiết bị di động với mức đầu tứ ít nhất, các trang web phải giảm thời gian khách hàng dành để chũm đổi kích thmong trang website mang đến phù hợp với màn hình. Tạo một website responsive với meta viewport là điều vô cùng quan trọng vì chúng có thể hiện thị tốt bên trên mọi thiết bị.Định cấu hình viewport của trang web trên thiết bị di động là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tăng tính thân thiện với thiết bị di động. Google cũng từng đề cập đến thẻ meta viewport vào tài liệu tối ưu website của họ.Trên trên đây là một vài trình bày về meta viewport. Hy vọng những báo cáo trong bài viết đã giúp bạn trả lời được ý hỏi Meta viewport là gì và vai trò của nó đối với website.

Chuyên mục: SEO