Tìm người viết bài pr

      16

Xu hướng quảng cáo ngày nay không còn chỉ đơn giản là chú trọng vào quảng cáo mà PR ngày càng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng không kém. Một chiến dịch quảng cáo thành công, không thể không đi kèm với việc PR thành công. Vậy muốn PR thành công cần phải có những bài PR hay, ấn tượng và truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn xây dựng trong cộng đồng. Để đáp ứng yêu cầu này, dịch vụ thuê viết bài PR xuất hiện đầy rẫy trên mạng. Bạn đã tìm hiểu vấn đề này nhưng vẫn chưa có câu trả lời thuyết phục? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nào!

*
Thuê viết bài PR – nên hay không?

Bài PR là gì?

Chúng ta đã biết rằng, bài PR là cách mà doanh nghiệp gửi gắm thông điệp mình muốn truyền tải một cách có ý nghĩa đến đối tượng khách hàng của mình một cách khéo léo. Quảng cáo là để khách hàng biết đến bạn, PR là để khách hàng tin tưởng yêu mến và lựa chọn bạn.

Bài PR không phải là một bài báo cũng chẳng phải là một bài văn. Bài PR dù viết hay hoặc ấn tượng ra sao mà sau khi đọc khách hàng không nhận được một thông điệp nào thì bài PR đó đã thất bại. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn đã thất bại trong việc gây dựng lòng tin yêu đối với khách hàng.

Bạn đang xem: Tìm người viết bài pr

Chính vì thế cho nên, trước khi thuê viết bài PR , bạn và doanh nghiệp của bạn cần làm rõ những điều sau

Xác định rõ mục đích bài PR đó viết ra để làm gì. Thông thường, doanh nghiệp sẽ có 3 mục đích sau:

– Bài PR để push sales.

– Bài PR để tăng độ nhận diện thương hiệu.

– Bài PR để xử lý khủng hoảng.

Nghiên cứu và xác định thói quen, hành vi và nhận thức hiện tại của đối tượng khách hàng mình muốn nhắm đến. Hãy biết càng chi tiết càng tốt, ví dụ: họ là ai, họ làm gì, họ quan tâm đến vấn đề gì, họ mong muốn điều gì,… để lựa chọn được cách viết bài và hướng viết bài PR chính xác và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn. Tìm hiểu xem họ đã thực hiện chiến dịch PR như thế nào, bài PR họ viết ra sao, thông điệp họ muốn truyền tải là gì và phản hồi của khách hàng như thế nào,…

*
Công việc viết bài PR, các freelancer có thể làm rất tốt.

Xem thêm: Blog Tâm Sự Gia Đình - Tâm Sự Gia Đình, Chuyện Hôn Nhân, Mẹ Chồng

Có lẽ đến đây bạn sẽ cảm thấy hoang mang và tự hỏi “tại sao tôi phải làm việc đó? Tôi thuê viết bài PR cơ mà, họ (những người được thuê viết bài) mới phải là người thực hiện việc này chứ?….”

Oh, nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì có lẽ bạn cần phải chi thêm một khoản ngân sách nữa để thuê những công ty chuyên về Marketing và PR để làm điều này cho bạn.

Những công ty này sẽ thực hiện các bước nghiên cứu nói trên, từ đó lập ra một ban tư vấn để đưa ra giải pháp cho bạn và thực hiện giải pháp đó giúp bạn, bao gồm cả việc viết bài PR. Tất nhiên bạn sẽ phải thanh toán cho những dịch vụ trên với một cái giá “không thể gọi là rẻ” đâu đấy nhé.

Còn nếu bạn chỉ đơn giản là muốn thuê người viết bài PR cho doanh nghiệp của bạn, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nghiên cứu trên rồi cung cấp cho cộng tác viên đó để họ có đủ tư liệu cần thiết cho việc viết bài đúng trọng tâm và hiệu quả như bạn mong muốn.

Tất nhiên, với giải pháp chỉ thuê viết bài PR, bạn sẽ phải làm nhiều việc hơn một chút nhưng ngân sách bạn bỏ ra thì không đáng kể. Giải pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền, nhất là trong trường hợp nguồn tài chính của bạn không được dư dả cho lắm.

Thế nên, khoản tiền mà bạn phải bỏ ra sẽ là “không là bao nhiêu cả” nếu như xét trên góc độ mua chất xám, thời gian và công sức của các copywriter, để họ cống hiến cho công việc của bạn bằng những bài viết chất lượng.

Thuê viết bài PR ở đâu?

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp thích hình thức “săn” cộng tác viên – những người làm việc tự do (còn gọi là freelancer) để thực hiện việc này. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, bạn có thể dễ dàng tìm được những ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc mà bạn cần.

Bạn có thể ghé thăm các website chuyên dành cho freelancer như: freelancer.com, Odesk.com, Elance.com,… hoặc tại Việt Nam thì có Vlance.vn là những trang website có uy tín hiện nay.

Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu và ngân sách, nếu thấy phù hợp, các freelancer sẽ báo giá cho bạn. Lúc này, việc của bạn là đọc Portfolio của họ rồi lựa chọn những ứng viên tiềm năng. Nếu chưa yên tâm, bạn hãy test họ và từ kết quả đó, bạn sẽ chọn được người đáp ứng tốt nhu cầu công việc mà bạn cần.

Một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng nếu muốn thuê viết bài PR đó là đến với các trang web như segala.info

Hiện tại Thuêngay đang có gói dịch vụ Viết bài PR với giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Hy vọng, với một vài gợi ý trên đây, sẽ giúp bạn giải quyết triệt để những băn khoăn và lo lắng của bạn trong việc tìm thuê viết bài PR. Chúc bạn gặp hái được nhiều thành công trong công việc của mình.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về Viết bài PR. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.