TRANH THIẾT KẾ THỜI TRANG

      51

Trmong Lúc bắt tay vào thiết kế, người tiêu dùng cần nằm vững được những kiến thức cơ bản về nghệ thuật trang trí để phát huy và nâng cao dần năng lực sáng tạo, óc thẩm mỹ vốn có ở mỗi người và định hướng thị hiếu.

Bạn đang xem: Tranh thiết kế thời trang

1. Màu sắc:

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng vào nghệ thuật tạo hình nói phổ biến và vào trang trí thích hợp. Màu sắc được dựa theo những nguyên ổn lý cơ bản từ những màu chính, có thể pha trộn được để tạo ra các màu khác theo từng cặp.

*

- Nóng lạnh của màu sắc: là một hình tượng rất cơ bản của màu. Vận dụng nguyên ổn lý này thì mới đem lại được những hòa sắc đẹp.

- Đậm nhạt của màu sắc: Vận dụng tính chất này sẽ làm đến màu sắc được chắc chắn, hài hòa, có nhịp điệu.

- Hòa sắc: Tùy thể loại, yêu mong mà dùng hòa sắc cho phù hợp, tạo buộc phải một bản "hòa tấu" về màu sắc.

- Tương quan liêu về màu sắc: Quyết định sự thành công của tác phẩm. Vị trí và tỷ lệ tương đối của mảng màu so với mỗi sắc độ sẽ bộc lộ hết hiệu quả của nó.

2. Họa tiết trang trí:

Sự đa dạng phong phú và nét đẹp trong cấu trúc tự nhiên của các loại hoa lá chinh muông... là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhỏ người. Tất cả những đối tượng này gửi vào trong trang trí đều trở thành họa tiết được cách điệu và khái quát hóa, điển hình hóa.

*

3. Các nguyên ổn tắc của bố cục trang trí:

Với bất kì thể loại trang trí nào người ta cũng dựa theo những nguyên tắc trang trí cơ bản trong bố cục và có sự vận dụng một cách khéo léo, sáng tạo những nguyên tắc này mới có thể tạo một hình thể trang trí có tính nghệ thuật và có thẩm mỹ.

- nguyên tắc nhắc lại

- ngulặng tắc xen kẽ

- nguyên tắc đăng đối

- ngulặng tắc phá thế

*

II. Vẽ xây dựng thời trang: là biện pháp miêu tả ý tưởng thiết kế mẫu thời trang. Là kỹ thuật bổ ích cung cấp mang đến công việc xây cất thời trang và năng động.

1. Vẽ tiện thể vào kiến thiết thời trang

a. Tỷ lệ:

Tỷ lệ nhân thể trong vẽ năng động không giống với những người thật. thường thì người ta đem đầu làm cho đơn vị đo (M) với như thế độ cao khung hình khoảng tầm tự 8,5-9M. Với bạn trưởng thành và cứng cáp. Trẻ em thì khoảng 4M, trẻ em là 5M và thiếu niên là 7M.

*

*

*

b. Tính cân đối của trọng lượng luôn tiện vào một hễ tác tốt bốn cố kỉnh. Cần nắm vững bề ngoài này, thì mới có thể vẽ được các hình hài đụng tác của luôn tiện nhỏ tín đồ.

2. Hội họa thời trang:

Kết phù hợp hình bạn cùng với dạng hình phục trang ta kiến tạo nhằm vẽ được một mẫu xây dựng hoàn hảo, đề xuất để ý phần lớn chính sách sau:

a. Phác họa khung người bạn tỷ lệ cần được đúng. Vẽ khuôn măt đúng độ tuổi, biểu cảm tương xứng với bộ đồ.

b. Tư cầm cố bắt buộc biểu hiện phục trang ở mức tiện lợi độc nhất, triệu tập các cụ thể rõ ràng xiêm y.

c. Thể hiện nay hình mẫu vẽ chân thật, diễn đạt được gia công bằng chất liệu.

d. Luôn chú ý mang lại bố cục chung lúc phác họa cụ thể, Màu sắc.

*

III. Vẽ chủng loại phẳng:

Trong số những bản vẽ mà xây dựng yêu cầu hỗ trợ là bản vẽ thi công phẳng. Bản vẽ này thường xuyên được đi kèm với vải vóc mẫu với đã nhập vào mọi ghi chú các cụ thể sệt biết.

Các bản vẽ này yên cầu những cụ thể kỹ thuật gồm kích thước thực, theo xác suất đúng đắn của khía cạnh trước với khía cạnh sau để bảo vệ thông số chính xác sản xuất sinh hoạt phòng kỹ thuật.

*

IV. Mối quan hệ của trang phục với bé người và môi trường

1. Trang phục và đặc điểm cơ thể:

Nghệ thuật tạo mốt trang phục gắn liền với đặc điểm cấu trúc và tỷ lệ cơ thể người. Mỗi bộ phận cơ thể người có một số đo hình tượng được sử dụng trong thiết kế may mặc gọi là vòng kết cấu. Cùng với việc sử dụng vòng kết cấu, người thiết kế còn cần biết tỷ lệ cơ thể con người. Các tỷ lệ cơ thể có tính chất tương đối vì mỗi dân tộc có đặc điểm kết cấu cơ thể sự khác biệt và mỗi người có một vóc dáng sự so sánh.

*

*

Cơ thể người cân xứng mà lại không hay đối. khi thiết kế cần biết các đặc điểm ko cân xứng để đem đến các kiểu trang phục các nhược điểm kết cấu cơ thể tôn thêm vẻ đẹp con người.

Một căn cứ khác để thiết kế trang phục là vùng cử động. Vùng cử động của cơ thể người được giới hạn bởi hình cầu trải qua 5 điểm: đỉnh đầu, 2 đầu bàn tay, 2 đầu bàn chân. Vùng cử động là giới hạn tối tđọc cần thiết các nhà tạo mẫu cần tính tới.

2. Trang phục với lứa tuổi và giới tính:

Sự cầm cố đổi hình thức quần áo và cách trang phục còn phụ thuộc vào lứa tuổi và giới tính. Về giới tính, trang phục nữ so với trang phục phái nam có đặc điểm:

- Sử dụng màu sắc nhiều dạng rộng.

- Sử dụng nhiều chất liệu phong phú rộng.

- Có thể để lộ một phần cơ thể ngoài mặt và tay.

Xem thêm: Top 25 Shop Quần Áo Rẻ Đẹp Ở Tphcm Đạt 'Triệu Like' Trên Facebook 2021

*

Về lứa tuổi, trang phục mà mỗi người sử dụng trong suốt cuộc đời mình được chia thành nhiều giai đoạn với những đặc điểm riêng rẽ phù hợp với những đặc điểm riêng rẽ phù hợp với đặc điểm cơ thể.

V. Hình và sắc vào trang phục

1. Hình thể của trang phục:

a. Hình thể trang phục qua bóng cắt

Một trong những yếu tố gây ấn tượng mạnh đối với thị giác là thể tích trang phục. Người ta có thể nhận biết thể tích của trang phục qua bóng của nó. Bóng cắt tạo thành nền, bên trên nền đó người thiết kế thể hiện trang trí trang phục. Cùng một kiểu bóng cắt có thể có nhiều cách trang trí khác nhau.

*

Trên cơ sở bóng cắt người ta thiết kế hình thể trang phục sử dụng khối mềm. Tuy nhiên, để tránh đối chọi điệu bên trên một bộ trang phục, tạo thêm vẻ đẹp mang lại nó, tạo thêm độ bền lâu vào sử dụng, người ta cố gắng đổi độ mềm của khối bằng nhiều cách vào những chỗ cần thiết để dựng các khối trang phục.

b. Hình dáng trang phục:

Trang phục dù phức tạp đến đâu cũng ở một dạng hình học nhất định. Các dạng hình học cơ bản nhất ta thường gặp vào lĩnh vực trang phục là hình chữ nhật, hình thang, hình ô van.

*

Mỗi dạng hình học có tác động trọng điểm lý sự so sánh. Nhờ các hình và hướng vận động của hình, người thiết kế có thể tạo nên những bộ trang phục gây được cảm xúc thẩm mỹ sự khác biệt.

c. Đường nét trang phục:

Đường nét bên trên trang phục có quý hiếm biểu cảm rất lớn trong số các yếu tố tạo hình. Trên một hình nhất định, chỉ cần thêm những đường nét một cách có dụng ý, giá trị biểu cảm của hình sẽ khác đi. Trên trang phục thường mang 2 loại đường chính: đường kết cấu và đường trang trí.

- Đường kết cấu: Đó là đường chu vi của hình dạng trang phục về tổng thể hình dạng bỏ ra tiết của nó, các đường nhìn thất được liên kết các thành phần và giữa các chi tiết của trang phục.

*

- Đường trang trí: Là những đường ko nhất thiết phải có tuy nhiên được chuyển vào để tạo mốt. Các đường trang trí làm tạo thêm tính thẩm mỹ của trang phục.

2. Phối màu trong trang phục:

Màu sắc tác động rất lớn đến trung tâm lý, ktương đối gợi nhiều cảm xúc của con người như: cảm xúc về nhiệt độ, cảm xúc về không khí, gợi cảm về chất liệu,... Trong may mặc có các nguim tắc phối màu sau:

- Phối các màu tương đồng: Là sử dụng các mảng màu có sắc diện gần nhau hoặc cùng một sắc tuy thế với độ đậm nhạt khác nhau, tạo nên một hòa sắc ưa nhìn. Nếu vào hòa sắc đó có một màu chủ đạo thì càng hấp dẫn.

- Phối các màu tương phản: Trên vòng tròn màu, màu tương phản là những màu đối xứng nhau qua trung tâm. Dùng màu tương phản sẽ khiến sự chú ý lớn để lại đang quan tâm sâu sắc.

*

- Phối màu bổ túc: Là những màu thuộc các cung phần tứ đứng cạnh nhau nhưng đối diện nhau qua đường kính. Các màu bổ túc đứng cạnh nhau sẽ tôn độ thuần của nhau đồng thời vẫn gây sự chú ý làm mang lại trang phục trở buộc phải vui mắt mà vẫn đảm bảo sự hài hòa trang nhã.

- Phối màu bộ tía 1: Theo nguyên tắc tam giác cân, vào đó có một màu là một trong 4 màu cơ bản, 2 màu kia là màu bổ túc bên trên vòng tròn màu.

- Phối màu bộ tía 2: Theo nguyên ổn tắc tam giác cân, trong đó 2 màu là cùng sắc, màu thứ 3 đối lập với 2 màu kia bên trên vòng tròn màu.

- Phối màu bộ bố 3: Theo nguyên ổn tắc tam giác vuông có cạnh huyền là đường kính bất kì của vòng vào (trừ 2 đường kính thẳng đứng và ngang).

3. Chất liệu hàng vải:

Chất liệu hàng vải giúp mang lại người thiết kế, người mang đến, người sử dụng phát huy và giữ gìn được quý hiếm thẩm mỹ và cực hiếm thẩm định của trang phục. Vải được làm ra từ các nguim liệu sự khác biệt và cấu tạo cũng khác nhau. Do đó, có rất cục bộ và tính chất cũng sự khác biệt. Tính chất khác nhau yêu cầu sử dụng sự khác biệt để thể hiện được ưu điểm của hàng vải. Phải tính xem y phục thiết kế sử dụng phù hợp với loại hàng nào.

*

Khi kết hợp các loại hàng vải đề nghị né dựa trên nhì thái cực, cũng không nên dựa trên nhị hàng vải như thể nhau quá. Nên tìm một chút tương phản nhưng mà ko lạ thường quá về trọng lượng cũng như bề mặt ngoài.

Chất liệu chịu hình họa hưởng của màu sắc và còn liên quan đến công việc, tuổi tác, cá tính.

VI. Bố cục trang phục

Là sự dựa trên khái quát các yếu tố cần thiết để làm đề nghị bộ trang phục trong một tổ chức toàn vẹn thống nhất hoàn chỉnh để chuyển tải bốn tưởng thẩm mỹ của mẫu trang phục.

1. Các quan hệ tạo hình:

a. Quan hệ tỷ lệ: Được dùng để nỗ lực đổi mức lớn nhỏ giữa các hình tỷ lệ màu sắc, vật liệu may,... để có thể mang lại nhiều trang phục đẹp cùng một mốt.

*

b. Quan hệ đối lập: luôn thu hút thị giác mạnh được sử dụng rộng rãi trong thiết kế.

c. Quan hệ nhịp điệu: đến thấy hướng vận động của toàn bộ hệ thống mang lại các cảm xúc thị giác khác nhau.

2. Các hình thức bố cục:

a. Bố cục cân nặng đối: thể hiện sự đối sánh tương quan về vị trí, mức độ to nhỏ của các yếu tố tạo hình bên trên nhì nửa khác nhau của tổng thể. Thể hiện về trọng lượng, thể tích, diện tích bề mặt chúng phải cân nặng bằng nhau.

b. Bố cục tự do: là bố cục ko cân đối trong một hệ thống hợp lý vẫn tạo được một tuyệt phẩm đẹp, tạo sự hài hòa về vẻ đẹp.